Tin tức

Để Đà Nẵng trở thành phim trường quốc tế

Thứ tư, 17/05/2023 - 09:30

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất- DANAFF I vừa diễn ra tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện điện ảnh tầm cỡ quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố này. Không chỉ là nơi hội tụ các ngôi sao, các nhà làm phim quốc tế, sự kiện này còn mở ra cơ hội để đưa Đà Nẵng trở thành một phim trường cho các dự án điện ảnh, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến và đất nước, văn hóa, con người Việt Nam.


 

 
Đà Nẵng là một trong những địa phương được đánh giá có lợi thế rất lớn để chọn làm bối cảnh cho các dự án điện ảnh. Không chỉ có cảnh quan đẹp và đa dạng từ rừng núi cho tới sông biển, từ đô thị cổ kính cho tới thành phố hiện đại, mà hạ tầng, giao thông cũng thuận tiện cho các đoàn làm phim trong nước và quốc tế.

Thời gian qua, đã có không ít phim trong nước và nước ngoài sản xuất có bối cảnh quay tại Đà Nẵng. Mới đây nhất có thể kể đến bộ phim Maika, cô bé đến từ hành tinh khác của BHD hay A Tourist guide to love do Netflix đầu tư sản xuất. Những cảnh phim tại bãi biển Mỹ Khê, Cầu Rồng tạo hiệu ứng không nhỏ trong quảng bá hình ảnh điểm đến. Tuy nhiên, việc thiếu các chính sách hỗ trợ cụ thể và thủ tục hành chính rườm rà vẫn đang là những rào cản đối với các đoàn làm phim.
Thực tế, Luật Điện ảnh đã có hiệu lực từ đầu năm nay, nhưng để hiện thực hóa khung pháp lý này thì cần có cơ chế, chính sách cụ thể để có thể phát huy hết được năng lực sáng tạo của các nhà làm phim. Mỗi địa phương cũng cần có chính sách khuyến khích để tạo thuận lợi và thu hút các nhà sản xuất phim. 

Một bộ phim có bối cảnh đẹp sẽ khiến khán giả muốn khám phá và tìm hiểu về địa danh đó, và cũng là cách hiệu quả để quảng bá bản sắc văn hóa địa phương. Việc tổ chức thành công Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất giúp thành phố Đà Nẵng học hỏi kinh nghiệm từ các đoàn làm phim đẳng cấp quốc tế về tổ chức, sản xuất phim, hình thành chuỗi cung ứng phụ trợ, để hướng tới trở thành phim trường, điểm đến hấp dẫn của các dự án điện ảnh trong và ngoài nước./.

Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa