Tin tức

Cải thiện chất lượng dòng vốn FDI vào Việt Nam

Thứ tư, 17/05/2023 - 09:37

Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức và cơ hội để đón nhận dòng đầu tư mới. Làm thế nào để cải thiện được chất lượng dòng vốn này để hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng trong tương lai

Đây  là vấn đề mà nhiều chuyên gia tập trung thảo luận tại Tọa đàm “Cộng hưởng sức mạnh đầu tư vì một Việt Nam thịnh vượng” 
 


 
Sau 35 thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, khu vực này đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Thời gian gần đây, xu hướng dòng vốn vào nước ta chịu tác động không nhỏ của tình hình suy giảm trên toàn cầu. Tuy nhiên, điểm tích cực là nhiều tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lớn đã đầu tư những dự án quy mô lớn vào lĩnh vực công nghệ hiện đại với chất lượng, hiệu quả ngày càng tăng. Điều này cho thấy sự chuyển dịch về chất lượng của dự án đầu tư nước ngoài.
 
Chính phủ đã ban hành Chương trình hành động thực hiện Chiến lược Hợp tác đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021-2030 với định hướng thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu. Tọa đàm là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng thảo luận, đề xuất giải pháp tăng cường hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ cao, phát triển xanh và tăng trưởng bền vững, qua đó góp phần quan trọng để Việt Nam có thể hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng vào năm 2030 và năm 2045.
 

 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa