Tin tức

Kỷ niệm 47 năm thành lâp ngành kiểm lâm Lâm Đồng

Thứ tư, 24/05/2023 - 05:41

(Lamdongtv.vn) - Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập Kiểm lâm Việt Nam (21.5.1973 – 21.5.2023), và 47 năm ngày truyền thống Kiểm lâm Lâm Đồng (4.9.1976 – 4.9.2023). Dự lễ có lãnh đạo Sở NN&PTNT và các thế hệ cán bộ kiểm lâm qua các thời kỳ

            Ngay sau ngày thành lập, trải qua 4 lần thay đổi hệ thống tổ chức, bộ máy, đến nay Kiểm lâm Lâm Đồng từng bước phát triển. Trong giai đoạn mới, đội ngũ 254 cán bộ, công chức, người lao động, lực lượng kiểm lâm tiếp tục phát huy vai trò của mình và có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ tài nguyên rừng. Nếu như năm 2020 - 2021 tỷ lệ phá rừng giảm 3,4%, thì đến nay giảm khoáng 70% so với cùng kỳ hàng năm. Cùng với thực hiện các biện pháp giữ rừng, thời gian qua Chi cục kiểm lâm tỉnh thực hiện đồng bộ quy hoạch loại rừng; công tác phát triển rừng được triển khai hiệu quả. Giai đoạn 2013 – 2022 đã trồng được trên 18.580ha rừng; trong đó tiến hành trồng mới trên đất lâm nghiệp lấn chiếm, khai thác rừng trồng hơn 16.000ha; trồng trên 17 triệu cây xanh. Công tác xây dựng lực lượng, xây dựng đảng được quan tâm. Tại các đội nghiệp vụ và hạt kiểm lâm địa phương, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị được đầu tư, góp phần xây dựng hệ thống ngành kiểm lâm vững mạnh. Với những thành tích đạt được, 47 năm hoạt động, lực lượng Kiểm lâm Lâm Đồng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua: từ năm 1999 đến nay đã có 50 tập thể và 27 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và nhiều tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, “Tập thể Lao động giỏi”, nhiều cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, “Lao động tiên tiến”. 
        Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ cán bộ kiểm lâm đã ôn lại chặng đường thành lập và phát triển, bên cạnh sự vẻ vang của ngành cũng có nhiều cán bộ kiểm lâm hy sinh về cuộc chiến bảo vệ rừng. Đó là những tấm gương sáng ngời để cán bộ, nhân viên kiểm lâm hiện nay tiếp tục phát huy truyền thống để giữ rùng Lâm Đồng bình yên.
        Phát biểu chỉ đạo, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác bảo vệ rừng của ngành kiểm lâm tỉnh. Trước thực tế tài nguyên rừng ngày càng suy giảm, tệ nạn phá rừng, cháy rừng, khai thác và buôn bán trái phép động vật hoang dã vẫn xảy ra, lực lượng kiểm lâm Lâm Đồng tiếp tục đổi mới về chất, từ tổ chức và xây dựng lực lượng đến tư duy và phương pháp hoạt động. Tranh thủ sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban Nhân dân các cấp, sự phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan tục khẳng định vai trò nòng cốt của lực lượng kiểm lâm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, đóng góp to lớn vào công cuộc bảo vệ xây dựng Tổ quốc, phát triển ngành nông nghiệp, nông thôn. 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa