Tin tức

Đại hội Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh lần thứ VII

Thứ tư, 24/05/2023 - 06:39

(Lamdongtv.vn) - Công đoàn cơ sở Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh vừa tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam cùng Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đã tham dự

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều nổ lực, sáng tạo để triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết đại hội các cấp, thường xuyên quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục, chính trị tư tưởng cho đoàn viên, người lao động. Cùng với đó, Ban chấp hành công đoàn còn làm tốt vai trò chức năng tập hợp, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, cơ chế nghiệp vụ của Ngành, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, gắn với công tác triển khai các chương trình, nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo, hộ khó khăn và các đối tượng chính sách.
Đến nay, tổng dư nợ của toàn chi nhánh đạt trên 4.900 tỷ đồng, với 16 chương trình tín dụng ưu đãi, nguồn vốn chính sách trong 5 năm qua đã giúp cho gần 5.000 hộ nghèo, trên 8.400 hộ cận nghèo, trên 21.000 hộ mới thoát nghèo được vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, trang trải chi phí sinh hoạt, học tập. Cùng với đó, công đoàn các cấp đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, tổ chức phong trào thi đua, như phong trào xanh sạch đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác an sinh xã hội, tạo được không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên, người lao động toàn chi nhánh.
Tại Đại hội, Đoàn viên công đoàn cơ sở Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đã phát biểu, góp ý thảo luận các nội dung liên quan đến mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đồng thời tiến hành bầu ban chấp hành công đoàn cơ sở Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028, bầu Đoàn Đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên và biểu quyết thông qua chỉ tiêu, Nghị quyết đại hội./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa