Tin tức

Phát động phong trào “đường tàu- đường hoa”

Thứ bảy, 20/05/2023 - 06:52

(Lamdongtv.vn) - Công ty cổ phần đường sắt Thuận Hải phối hợp với các đơn vị đường sắt và các phường xã trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã tổ chức lễ phát động phong trào “đường tàu - đường hoa”. Đối với tuyến đường sắt Đà Lạt và Trại Mát trồng cây, hoa tại 2 khu ga Đà Lạt và Trại Mát


 
Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần đường sắt Thuận Hải cho biết hưởng ứng chương trình “trồng 1 tỷ cây xanh” đang triển khai tại các tỉnh, thành trên cả nước, Tổng  công ty đường sắt Việt Nam phát động phong trào đường tàu – đường hoa” trên 34 tỉnh thành phố có đường sắt đi qua, làm điểm nhấn để quảng bá hình ảnh của đường sắt, về lâu dài hình thành và phát triển con đường hoa dài nhất việt nam, xây dựng thương hiệu đường sắt thân thiện, đồng thời góp phần bảo vệ, phát triển môi trường sinh thái ổn định, bền vững tại địa phương có đường sắt đi qua. Theo kế hoạch, đối với tuyến đường sắt Đà Lạt và Trại Mát trồng cây, hoa tại 2 khu ga Đà Lạt và Trại Mát chiều dài 380m; trồng cây, hoa dọc tuyến ngoài khu ga trên 1.260m.
 

 
Tại lễ phát động, các đơn vị cùng nhau ký cam kết thực hiện trồng cây, hoa và chăm sóc tại khu vực có đường sắt đi qua, đồng thời, các đơn vị phường xã trên địa bàn Tp Đà Lạt và một số đơn vị đường sắt đã trao tặng gần 2.000 cây mai anh đào và hoa các loại cho công ty cổ phần đường sắt Thuận Hải. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu, đoàn viên thanh niên của ngành đường sắt và một số phường xã trên địa bàn Tp Đà Lạt đã trồng gần 300 cây xanh, hoa các loại trong khuôn viên nhà ga Đà Lạt./.  
 


 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa