Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ

Thứ năm, 25/05/2023 - 13:18

(Lamdongtv.vn) - , Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam do ông Marc E Knapper – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam làm Trưởng đoàn nhân chuyến công tác tại Lâm Đồng. Đại diện các sở, ngành liên quan cùng tham dự.

 

 
Trong không khí thân tình, cởi mở, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trần Văn Hiệp đã thông tin tới với Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam một số nét chính về kinh tế-xã hội, cũng như những tiềm năng thế mạnh của thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng. Trong đó nhấn mạnh, cùng với cả nước, đời sống vật chất và tinh thần của người dân Lâm Đồng ngày càng được nâng cao. Đảng và nhà nước luôn quan tâm chăm lo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân được hưởng đầy đủ các quyền lợi, có điều kiện vươn lên xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc. Về lợi thế, Lâm Đồng là tỉnh có nhiều điều kiện tự nhiên, xã hội thuận lợi để phát triển du lịch, lượng du khách quốc tế trong đó có du khách Hoa Kỳ tới thành phố Đà Lạt ngày càng tăng. Lâm Đồng cũng là địa phương đứng đầu cả nước trong sản xuất nhiều mặt hàng nông nghiệp chất lượng cao như: rau, hoa, cây ăn trái, trà, cà phê, một số loại thủy sản như cá hồi; cá tầm; đồng thời cũng là thủ phủ dâu tằm của cả nước. Đặc biệt, tỉnh đang đầu tư nhiều công trình trọng điểm như xây dựng cao tốc nối thành phố Đà Lạt-TPHCM, nâng cấp sân bay quốc tế Liên Khương... 
 

 
Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh Lâm Đồng, Trần Văn Hiệp cũng cho biết hiện có 4 doanh nghiệp của Hoa Kỳ đang đầu tư vào địa bàn tỉnh, kinh ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều giữa Lâm Đồng với Hoa Kỳ đạt 54 triệu USD. Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh Lâm Đồng mong muốn thời gian tới thông qua đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ kết nối giới thiệu về hình ảnh, con người, thế mạnh của Lâm Đồng, hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư tại Lâm Đồng. Lâm Đồng sẵn sàng hợp tác với các thành phố, các bang của Hoa Kỳ qua đó phát huy lợi thế thúc đẩy tăng trưởng thương mại và xuất nhập khẩu của tỉnh tới Hoa kỳ và ngược lại. 
 

 
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- Marc E. Knapper cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng. Ông rất ấn tượng với sự phát triển của đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng. Đặc biệt là sự phục hồi kinh tế-xã hội nhanh chóng sau đại dịch covid19. Trên cương vị của mình, sẽ thông tin kết nối đến người dân, các doanh nghiệp Hoa kỳ về tiềm năng, sức hấp dẫn đầu tư cũng như tinh thần hữu nghị, hiếu khách của tỉnh Lâm Đồng, qua đó giúp tăng cường hiểu biết và mối quan hệ, thúc đẩy, hợp tác đầu tư, thương mại vào Lâm Đồng trong thời gian tới./. 

Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa