Tin tức

UBND tỉnh họp chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 tại Lâm Đồng

Thứ sáu, 26/05/2023 - 07:47

(Lamdongtv.vn) - PCT UBND tỉnh Phạm S - Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất với các thành viên trong Ban Chỉ đạo kỳ thi để triển khai các nội dung công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra từ ngày 27 – 29/6/2023


 
Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở GD & ĐT Lâm Đồng đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT 2023 tại Lâm Đồng và dự thảo các thành viên tham gia trong ban chỉ đạo kỳ thi. Theo đó, tổng số thí sinh đăng ký dự thi năm nay trong toàn tỉnh là 14.734 thí sinh. Sở GD & ĐT Lâm Đồng đã thành lập 39 điểm thi với 670 phòng thi tại 12 huyện, thành phố. Đến thời điểm này, công tác tổ chức thi và nhân sự thi đã được triển khai một cách đồng bộ. Toàn tỉnh cũng đã thành lập 1 Hội đồng thi và 7 Ban của Hội đồng thi, cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như các điều kiện phục vụ cho kỳ thi đảm bảo yêu cầu đặt ra. Các sở, ban, ngành và các đơn vị phối hợp cũng đã lên phương án sẵn sàng cho mọi công tác chuẩn bị phục vụ kỳ thi theo lĩnh vực mình phụ trách. 
Một số ý kiến trao đổi trong cuộc họp cho rằng nên tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác thi sớm để các đơn vị phối hợp thuận lợi trong việc triển khai đồng bộ đến cán bộ của trường mình. 
 

 
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – Phạm S ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở GD & ĐT trong việc xây dựng kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay và sự phối hợp tích cực của các sở, ban, ngành trong tỉnh nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho kỳ thi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở GD-ĐT chủ động tổ chức triển khai các công việc mà Bộ GD - ĐT hướng dẫn, hoàn chỉnh lại sự phân công công việc cho các thành viên Ban chỉ đạo cũng như rà soát lại cơ sở vật chất tại 39 điểm thi để đảm bảo yêu cầu cho Kỳ thi; các đơn vị phối hợp cần tập trung triển khai tốt nhiệm vụ của mình; đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông về Kỳ thi, an toàn vệ sinh thực phẩm, sẵn sàng nguồn điện để cung ứng đầy đủ cho cán bộ làm công tác thi và học sinh dự thi, công tác an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi cũng như an toàn giao thông … Tất cả mọi việc đều phải triển khai nhịp nhàng , linh hoạt để đảm bảo công tác tổ chức Kỳ thi THPT 2023 tại Lâm Đồng tuyệt đối đảm bảo an toàn, nghiêm túc và khách quan..
 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa