Tin tức

Lễ rước Phật, phóng sanh chào mừng lễ Phật Đản

Thứ bảy, 27/05/2023 - 08:22

(Lamdongtv.vn) - Chào mừng lễ Phật đản 2023, Phật lịch 2567, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Tp Đà Lạt đã tổ chức lễ rước phật, phóng sanh và cầu an, cầu siêu..


 
 Trong hoạt động mở đầu cho Tuần lễ mừng Phật đản năm nay, Ban trị sự giáo Hội phật giáo Đà Lạt  tổ chức các hoạt động phật sự chính như: Lễ rước phật từ Tổ đình Linh Quang đến Thủy Tạ hồ Xuân Hương bằng các xe hoa rực rỡ đã tạo dấu ấn đậm nét trong các hoạt động. Sau khi rước phật về Thủy Tạ, Hồ Xuân Hương đông đảo phật tử, nhân dân và du khách đã  tham gia lễ tắm phật. Đây là nghi thức thể hiện hành động để mỗi người cần phải gột rửa thân tâm nhằm tìm lại sự thanh tịnh vốn có.
 

 
Cũng trong sáng nay, đã diễn ra hoạt động phóng sanh. thể hiện tâm từ bi của  của con người, Đồng thời chư tăng, phật tử cũng đã tổ chức cầu an, cầu siêu nhằm cầu cho quốc thái dân an, phật pháp siêu độ cho cuộc sống bình yên. Cũng trong các hoạt động mừng lễ Phật Đản năm nay, giáo hội phật giáo Đà Lạt còn trao tặng những phần qua cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.
 

 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa