Tin tức

Đơn Dương phát động trồng cây

Thứ bảy, 27/05/2023 - 09:28

(Lamdongtv.vn) - Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc 11/6/1948 – 11/6/2023, ngày 26/5/2023, tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương tổ chức phát động phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ


 
Theo huyện Đơn Dương: Trong những năm qua, từ phong trào trồng rừng, trồng cây phân tán được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác “người người trồng cây, nhà nhà trồng cây” đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ cảnh quan môi trường, nâng cao độ che phủ, phát huy tác dụng phòng hộ, ứng phó với biến đổi khí hậu, cải thiện đời sống nhân dân.  Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo huyện, các cơ quan đơn vị và nhân dân địa phương đã tham gia trồng cây xanh trên tuyến đường 727 từ trung tâm xã Ka Đô đến cầu 13. Để thực hiện mục tiêu trồng 4,8 triệu cây xanh giai đoạn 2021 – 2025, hàng năm huyện Đơn Dương đều giao chỉ tiêu kế hoạch trồng cây cho các cơ quan đơn vị và các đơn vị chủ rừng.
 

 
Riêng trong năm 2023 trồng 1.632.000 cây. Trong đó các cơ quan đơn vị và các xã thị trấn trồng 1.360.000 cây và các đơn vị chủ rừng trồng 272.000 cây. Vị trí trồng cây ưu tiên trồng dọc các tuyến đường liên xã, liên thôn và các khuôn viên công sở, trường học nhằm xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Để đảm bảo cho phong trào trồng cây đạt hiệu quả với tinh thần trồng cây nào sống cây đó, Hạt kiểm lâm và các cơ quan chức năng huyện Đơn Dương đã lựa chọn cây giống phù hợp với điều kiện phát triển ở địa phương, hướng dẫn cho nhân dân kỹ thuật trồng, bảo vệ và chăm sóc cây xanh, để sau khi trồng cây phát triển tốt và hình thành những quần thể  và những hàng xây xanh phù hợp với từng khuôn viên ở mỗi cơ quan đơn vị và từng tuyến đường ở các địa phương. 
 

 
CTV: Văn Mạnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa