Tin tức

Lễ thắp sáng 7 đóa hoa sen

Thứ ba, 30/05/2023 - 07:00

(Lamdongtv.vn) - Tại khu vực Thủy Tạ, hồ Xuân Hương, Giáo hội Phật Giáo Việt Nam (GHPGVN) thành phố Đà Lạt tổ chức Lễ thắp sáng 7 đóa hoa sen trên mặt hồ Xuân Hương kính mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2567

Đến dự có Bà Phạm Thị Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, các chức sắc trong Giáo hội Phật giáo, nhân sĩ trí thức và phật tử các giới. 
 

 
Phát biểu khai mạc đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tp Đà Lạt cho biết lễ Phật đản đối với người con Phật trên khắp mọi miền đất nước nói chung, thành phố Đà Lạt nói riêng, đã trở thành một lễ hội văn hóa tâm linh không chỉ được giới Phật giáo và đông đảo quần chúng trông chờ, mà còn để lại những dấu ấn khó quên với tất cả những ai có dịp tham dự, chứng kiến, trải nghiệm văn hóa xứ phố núi vào mỗi mùa sen nở, tỏa ngát hương thơm. Việc cùng nhau thắp sáng bảy đóa sen và cầu nguyện cho một thế giới an lành và hạnh phúc để đem đến cho thế giới này sự hòa bình và sự yêu thương, xây dựng nếp sống thiện lành ngay trong gia đình, khu dân cư, làng xóm…..
Đó là những việc làm thiết thực và đầy ý nghĩa đối với mỗi người con Phật để dâng lên cúng dường của ngày Đản sinh. Tại lễ thắp sáng 7 đóa hoa sen, tăng, ni, đại biểu và quý Phật tử đã tham dự nghi thức dâng trầm hương cúng dường 10 phương chư Phật; cung đón ánh sáng của Đức Phật từ 7 đóa hoa sen tỏa sáng lung linh trên mặt hồ Xuân Hương và dự khán các tiết mục của dàn đồng ca Phật tử…/.
 

 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa