Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công trình xây dựng tại Tp. Đà Lạt

Thứ sáu, 02/06/2023 - 09:21

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã đi kiểm tra dự án xây dựng Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Lâm Đồng tại số 1, đường Nguyễn Khuyến, Phường 5, Tp Đà Lạt. Dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mang tính nhân văn, nhất là phục vụ việc học tập, sinh hoạt của các em học sinh kém may mắn


 
Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh cho biết, dự án Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Lâm Đồng được khởi công từ tháng 12/2021, trên diện tích khoảng 9.000 m2, tổng mức đầu tư trên 60 tỷ đồng, bao gồm triển khai 3 khối nhà. Đến thời điểm này, dự án này đã hoàn thành được 90% khối lượng các hạng mục, riêng tiến độ giải ngân trên 30% kế hoạch vốn, dự kiến đến tháng 8/2023 sẽ hoàn thành cơ bản các hạng mục công trình. Được biết, Dự án này sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ phục vụ cho việc giảng dạy của 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 200 học sinh học tập của 2 Trường khiếm thính Lâm Đồng và Trường thiểu năng hoa Phong Lan sau khi sắp xếp, sáp nhập. Cũng theo đại diện Chủ đầu tư và đơn vị thi công về cơ bản các hạng mục của dự án đang được triển khai theo tiến độ, kế hoạch, tuy nhiên quá trình thực hiện đã phát sinh một số vấn đề về kinh phí xử lý sụt lún địa chất, hàng rào khu vực giáp với khu dân cư, vì vậy đơn vị liên quan đề xuất lãnh đạo tỉnh quan tâm, bổ sung kinh phí để triển khai, thực hiện.
 

 
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp nhấn mạnh: Dự án Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Lâm Đồng là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mang tính nhân văn, nhất là phục vụ việc học tập, sinh hoạt của các em học sinh kém may mắn trong xã hội, vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công dự án cần phải thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao trong quá trình triển khai, nhất là tuân thủ về tiến độ, kế hoạch vốn, bảo đảm chất lượng, các hạng mục công trình, gắn với công năng, sử dụng cho các đối tượng học tập, sinh hoạt.
 

 
Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cần chú trọng đến vấn đề kĩ thuật, xử lý bảo đảm an toàn khu vực ta luy gần nhà người dân, quan tâm đến vấn đề quy hoạch để tiếp tục có kế hoạch triển khai giai đoạn 2 của dự án. Ngoài ra, cần tuân thủ các quy trình, quy định trong Quản lý, sử dụng đất công và các vấn đề liên quan nhằm bảo đảm dự án sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ, kế hoạch./.
 

Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa