Tin tức

Thúc đẩy nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến

Thứ sáu, 02/06/2023 - 09:52

(Lamdongtv.vn) - Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã chủ trì phiên họp trực tuyến toàn quốc về thúc đẩy nâng cao chất lượng cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Về phía điểm cầu tỉnh Lâm Đồng có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và chính quyền các huyện, thành phố trên địa bàn tham dự. 
 

 
Báo cáo tại hội nghị cũng cho thấy, trong thời gian qua, việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến đã có nhiều chuyển biến tích cực, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ công theo hướng “Lấy người sử dụng làm Trung tâm”, nâng cao hiệu quả Quản lý, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo các cấp, nâng cao năng suất lao động của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan nhà nước, góp phần tạo thuận lợi cho người dân, đơn vị, doanh nghiệp. Tại tỉnh Lâm Đồng, thời gian qua, Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh đã triển khai chuyển đổi số dựa trên các trụ cột chính là xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh. Các dịch vụ công được thực hiện một cách kịp thời, linh hoạt, phù hợp với từng lĩnh vực, ngành nghề, đơn vị địa phương.
Cùng với đó, các Ngành, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, quán triệt sâu rộng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác chuyển đổi số, xây dựng cổng dịch vụ công trực tuyến, tích hợp cơ sở dữ liệu, công tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, trang bị các hạ tầng máy tính, phần mềm, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ hoạt động. Tại hội nghị, các Bộ Ngành Trung ương và các đơn vị, địa phương đã trình bày các tham luận nhằm làm rõ thêm những hình thức, cách thức, mô hình, giải pháp trong triển khai thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy nâng cao chất lượng cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến thời gian tới.
 

 
Phát biểu tại hội nghị, Lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông cho rằng, với sự nổ lực của các Bộ, Ngành Trung ương và địa phương, thời gian qua, việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao đã được đẩy mạnh, góp phần tạo thuận lợi hơn cho người dân, đơn vị, doanh nghiệp. Tính đến nay, hầu hết các dịch vụ công đủ điều kiện đã được cung cấp trực tuyến mức độ 4, một số cơ quan, đơn vị, địa phương đã có những giải pháp để tăng cường hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, đặc biệt quan tâm ưu tiên về thời gian giải quyết thủ tục. Với chủ đề “Thay đổi căn bản cung cấp dịch vụ công trực tuyến”, hướng tới Chính phủ số, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông  yêu cầu các Bộ, Ngành và các địa phương tiếp tục rà soát các thủ tục hành chính và các điều kiện bảo đảm để cung cấp dịch vụ trực tuyến, với các thủ tục hành chính đủ điều kiện, giao chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến, ban hành chính sách khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến, từ đó cải tiến, chất lượng, hiệu quả việc cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến../.
 

 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa