Tin tức

Khánh Hòa : Xúc tiến kết nối, tiêu thụ nông lâm thủy sản

Thứ hai, 05/06/2023 - 06:50

Nằm trong chuỗi các sự kiện của Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa 2023, bên cạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao..., Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ nông lâm thủy sản vùng Nam Trung Bộ mới đây là một trong những điểm nhấn của nhóm chương trình hội thảo, hội nghị

Thông qua Hội nghị này, các tỉnh, thành khu vực Nam Trung bộ có cơ hội kết nối giao thương, mở rộng thị trường những sản phẩm đặc trưng của từng địa phương.
 

 
Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ nông lâm thủy sản vùng Nam Trung Bộ thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023. Hoạt động này thường được tổ chức luân phiên giữa các địa phương: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận; trong đó có sự mở rộng tham gia của nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất lần đầu tiên tham gia một hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn như thế này, với mong muốn giới thiệu và tiếp cận thị trường tiêu thụ đầy tiềm năng.

 
Thời gian qua, nhiều sản phẩm hàng hóa của các tỉnh, thành khu vực Nam Trung bộ đã tiếp cận các hệ thống phân phối hàng hóa lớn trong cả nước, qua đó đã nâng tầm giá trị sản phẩm đặc trưng của các địa phương, góp phần phát triển kinh tế, giải quyết việc làm tại các địa phương. Tuy nhiên, do quy mô sản xuất đa phần là nhỏ và vừa nên nhiều cơ sở ản xuất còn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và phát triển những thị trường tiêu thụ mới. Hạn chế này cần được các ngành chức năng tìm giải pháp hỗ trợ nhằm kích thích mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa nội địa trên thị trường trong nước, khu vực và quốc tế.
 

 
Thông qua hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, 12 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cũng đã ký kết được biên bản ghi nhớ hợp tác, hợp đồng cung ứng, phân phối, tiêu thụ sản phẩm. Đây là kết quả bước đầu có ý nghĩa quan trọng, mở ra cơ hội thúc đẩy quan hệ hợp tác, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và quảng bá thương hiệu sản phẩm hàng hóa đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các địa phương đến với người dân và du khách. 
 

 
Phòng Thời sự
Đài PT&TH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa