Tin tức

Nghệ An: Hành động vì môi trường và biển đảo

Thứ sáu, 02/06/2023 - 06:50

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, sáng nay, tại Nghệ An, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa


 
Tại Lễ phát động, những con số báo động về ô nhiễm rác thải nhựa cũng như tác động tiêu cực của nó tới đại dương tiếp tục được đưa ra. Theo Chương trình môi trường của LHQ (UNEP), hằng năm, có trên 400 triệu tấn nhựa được sản xuất; 2/3 trong số đó là những sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn, sớm trở thành chất thải. Hàng triệu tấn chất thải nhựa từ trong đất liền theo dòng chảy từ các con sông đổ ra biển, khiến chúng trở thành tác nhân chính gây ô nhiễm đại dương. Vì vậy, 1 lần nữa “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” với trọng tâm thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa” tiếp tục được lựa chọn là chủ đề của Ngày Môi trường thế giới năm 2023. Thông điệp này cùng với chủ đề “Hành tinh đại dương: Thủy triều đang thay đổi” của Ngày Đại dương thế giới đã truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; nhân loại cần chung tay hành động bảo vệ đại dương cũng như toàn bộ hành tinh xanh của chúng ta. 
 

 
Lễ phát động quốc gia là cơ hội để cùng khẳng định quyết tâm, thay đổi nhận thức, thống nhất hành động, chủ động khắc phục những khó khăn, thách thức đặt ra, ngăn chặn sự gia tăng về tốc độ ô nhiễm và suy thoái môi trường, khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên biển và hải đảo, bảo đảm cân bằng sinh thái... Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh cho biết, công tác bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên biển và hải đảo của Việt Nam đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Bộ trưởng kêu gọi mỗi người dân, doanh nghiệp và các tổ chức trở thành hạt nhân tích cực và hăng hái, đóng vai trò quan trọng trong tiến trình giảm thiểu ô nhiễm nhựa, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Cũng tại lễ phát động, các hoạt động cộng đồng như ra quân làm sạch bãi biển và trồng cây xanh ven biển tại khu vực làng chài Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò đã được triển khai nhằm lan toả tinh thần của Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới.
 

 
Phòng Thời sự
Đài PT&TH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa