Tin tức

Học sinh 12 sẵn sàng cho kỳ thi THPT

Thứ hai, 19/06/2023 - 06:42

(Lamdongtv.vn) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi quan trọng đánh dấu cho chặng đường dài học tập, rèn luyện của mình. Hiện tại các trường THPT trên toàn tỉnh đang tập trung ôn tập, giải các bộ đề minh họa của Bộ giáo dục – đào tạo, rèn kỹ năng làm bài thi nhằm các em vững tin bước vào kỳ thi một cách tốt nhất.


 

 
Đến trường THCS & THPT Đống Đa - TP Đà Lạt vào thời điểm này, cảm nhận được sự tất bật và chỉnh chu trong công tác ôn tập của học sinh, năm học 2022 - 2023, toàn trường có 205 học sinh đang theo học 6 lớp tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, thầy cô giáo đang gấp rút hệ thống lại toàn bộ kiến thức cho học sinh và tập trung thảo luận, giải một số mã đề thi minh họa của Bộ cũng như rèn kỹ năng làm bài thi cho các em. Đối với công tác chỉ đạo, đôn đốc thì ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể ngay từ đầu năm học do đó mọi việc diễn ra đúng yêu cầu đề ra. 
 

 
Còn tại trường THCS & THPT Chi Lăng – TP Đà Lạt, năm nay trường có 290 học sinh dự thi, đa số nguyện vọng của các em là xét tốt nghiệp và đại học – cao đẳng trong đó có 77 học sinh thi tổ hợp khoa học tự nhiên và 213 thí sinh thi tổ hợp khoa học xã hội. Cũng như các trường khác, trường THCS & THPT Chi Lăng cũng chủ động trong việc lên kế hoạch học và ôn tập cho học sinh ngày từ đầu năm nên tâm trạng học sinh cũng như giáo viên khá thoải mái. Theo kết quả cuối năm, chất lượng học tập của học sinh lớp 12 khá tốt nên đây cũng là động lực để các em bước vào kỳ thi THPT thoải mái hơn. 
 

 
Còn khoảng 2 tuần nữa, trên 14.730 học sinh lớp 12 trong toàn tỉnh bước vào kỳ thi THPT năm 2023 ở 39 điểm thi. Có thể nói, đây là chặng nước rút nên các trường đều ráo riết tập trung ôn tập, hệ thống lại kiến thức cho học sinh ở 6 môn thi tốt nghiệp trong đó gồm 3 môn : Toán, ngữ văn, ngoại ngữ , tổ hợp bài thi khoa học tự nhiện và khoa học xã hội. Giờ đây các em đã sẵn sàng đối đầu với một kỳ thi quan trọng , đánh dầu 12 năm học tập, rèn luyện. Kỳ thi được xem như “ tấm vé” thông hành để các em tiếp tục tiến xa hơn đến ngưỡng cửa của các trường đại học, cao đẳng hay là tìm chọn cho mình một ngành nghề học phù hợp ./.
 

 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa