Tin tức

Thiết thực - Ý nghĩa từ những lớp dạy bơi miễn phí

Chủ nhật, 09/07/2023 - 06:59

(Lamdongtv.vn) - Với mục tiêu hạn chế tình trạng đuối nước và rèn luyện thể lực cho trẻ nhỏ, những lớp dạy bơi miễn phí liên tiếp được Thành Đoàn Đà Lạt tổ chức trong nhiều năm qua đã mang lại những ý nghĩa thiết thực, hiệu quả và là món quà bổ ích dành tặng trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vào dịp hè


 
Sau 5 ngày tham gia lớp học bơi miễn phí và được anh chị hướng dẫn các kỹ thuật bơi đã giúp em Lê Anh Minh biết bơi một cách thành thạo như thế này. Ngoài được học kỹ thuật các môn bơi lội, em còn được hướng dẫn tận tình cách xử lý các tình huống nguy hiểm thường gặp phải khi rơi xuống nước. Điều này đã giúp em tự tin khi tiếp xúc với môi trường nước. Đây thực sự là món quà rất lớn mà em nhận được trong mùa hè này.
Còn với những phụ huynh khi con em được tham gia các lớp học bơi miễn phí như thế này ai cũng rất phấn khởi. Bởi muốn cho con là cả một vấn đề về chi phí, cho nên những lớp dạy bơi miễn phí dành tặng trẻ em nghèo được Thành Đoàn Đà Lạt đã mở ra một cơ hội để trẻ em nghèo được học bơi, giúp các bậc phụ huynh yên tâm và tự tin hơn khi con tiếp xúc với môi trường nước.
 

 
Ý thức được tầm quan trọng của việc học bơi đối với trẻ nhỏ nhằm hạn chế tai nạn thương tích do đuối nước, Thành đoàn Đà Lạt đã xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước triển khai đến 100% các cơ sở Đoàn – Hội – Đội trên toàn thành phố.  Theo đó, từ năm 2021 đến nay vào mỗi dịp hè các cơ sở Đoàn – Hội – Đội của Tp Đà Lạt đã tổ chức được 22 lớp bơi miễn phí cho gần 1.500 em tham gia. Riêng mùa hè năm nay có 4 lớp dạy bơi miễn phí cho hơn 200 trẻ em nghèo. Bên cạnh đó các đơn vị Đoàn, Hội, Đội còn tổ chức hơn 100 lớp tập huấn và tuyên truyền kỹ năng an toàn trong môi trường nước, hơn 350 biển báo được đặt tại các hồ sông suối. Ngoài nguồn kinh phí được Thành phố Đà Lạt phân bổ cho việc dạy bơi, các đơn vị Đoàn còn vận động các nguồn xã hội hóa để triển khai dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo trên toàn địa bàn. 

Năm nay trên địa bàn tỉnh số trẻ em bị đuối nước tăng đột ngột, điểm chung của các vụ đuối nước là các em không lường được rủi ro khi bước xuống ao, hồ. Bởi vậy cùng với việc tăng cường cảnh báo nguy hiểm thì việc ưu tiên hàng đầu là dạy các em biết bơi và cách ứng cứu khi rơi xuống nước. Và những lớp dạy bơi miễn phí được tổ chức bởi tâm huyết và tình yêu của các bạn trẻ đã mang lại ý nghĩa thiết thực góp phần chung tay đẩy lùi các vụ tai nạn thương tâm do đuối nước trên địa bàn./. 

Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa