Tin tức

Trường Đại học Đà Lạt: Hội thảo khoa học “Nghiên cứu, đào tạo Việt Nam học theo định hướng liên ngành”

Thứ năm, 03/08/2023 - 08:34

(Lamdongtv.vn) - Trường đại học Đà Lạt phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu, đào tạo Việt Nam học theo định hướng liên ngành”


 
Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Trường đại học Đà Lạt cho biết, Việt Nam học với tư cách là một lĩnh vực khoa học đã xuất hiện từ nhiều thập kỷ trước, thế nhưng Việt Nam học với tư cách là một ngành đào tạo tại các trường đại học- cho tới nay đã gần 3 thập niên. Sau thời gian hình thành và thể nghiệm từ năm 1995 tại trường đại học Đà Lạt, Việt Nam học đã trở thành một ngành đào tạo khá hấp dẫn, có triển vọng tại các trường đại học trong và ngoài nước, một lĩnh vực khoa học thu hút nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia, các học giả Việt Nam và quốc tế. Các cơ sở đào tạo đã gặt hái được một số thành công nhất định.

 
Tại hội thảo, các đại biểu của các trường đại học đã trình bày các tham luận như; Nghiên cứu, đào tạo Việt Nam học theo định hướng liên ngành; chương trình đào tạo phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài; Đào tạo Việt Nam học theo định hướng liên ngành; Nâng cao hiệu quả học tập học phần “thực tế giữa khóa” cho sinh viên ngành Việt Nam học; Đào tạo Việt Nam học theo định hướng liên ngành: cơ hội và thách thức: Một số vấn đề giảng dạy Việt Nam học trong các trường phổ thông thuộc hệ thống giáo dục Vinschool hiện nay v.v. Hội thảo là diễn đàn giao lưu học thuật giữa các đơn vị thuộc lĩnh vực giáo dục đại học, mở ra xu thế liên kết trong việc nâng cao chất lượng nghiên cứu, đào tạo Việt Nam học, giảng dạy tiếng Việt trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời hướng đến những vấn đề cốt lõi nhằm tiếp tục hoàn thiện khung chương trình đào tạo, bộ công cụ lý thuyết của ngành học và thúc đẩy kết nối mạng lưới nghiên cứu, đào tạo Việt Nam học trong nước và thế giới./.
 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa