Tin tức

Lâm Hà: Triển khai dự án hỗ trợ sinh kế và chống biến đổi khí hậu

Thứ năm, 10/08/2023 - 09:01

(Lamdongtv.vn) - Thời gian qua dự án hỗ trợ sinh kế và xây dựng cộng đồng thích ứng với thiên tai và biến đỗi khí hậu, đây là chương trình được tổ chức Actionaid Quốc tế tại Việt Nam triển trên địa bàn huyện Lâm Hà đã mang lại hiệu quả tích cực


 
Chỉ riêng trong 10 năm trở lại đây, huyện Lâm Hà được tổ chức Actionaid đầu tư, hỗ trợ trên 21 tỷ đồng để triển khai các chương trình, dự án tại xã Tân Thanh và Đan Phượng như: Xây dựng mô hình trồng dâu nuôi tằm, trồng cây ăn quả, cây dỗi và các cây trồng có giá trị khác. Cùng với đó, dự án còn triển khai các chương trình thúc đẩy bình đẳng giới, tiếp cận giáo dục, công trình nước sạch, xây dựng cộng đồng thích ứng với thiên tai và biến đỗi khí hậu. Qua đánh giá, các chương trình, dự án được triển khai tại huyện Lâm Hà khá hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu thiết thực của người dân, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế xã hội vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Giai đoạn 2023-2027, tổ chức Actionaid Quốc tế tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ các địa phương khác tại huyện Lâm Hà, với các chương trình hỗ trợ liên quan đến việc xây dựng phát triển sinh kế, xóa đói giảm nghèo và chống biến đỗi khí hậu và bình đẳng giới.
Qua đó giúp các hộ dân còn nhiều khó khăn tại các vùng dân tộc thiểu số được thụ hưởng từ các chương trình, dự án có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, xóa đói giản nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Được biết, tổ chức Actionaid Quốc tế được thành lập tại Nam Phi, với mục tiêu chấm dứt đói nghèo và bất công được thực hiện tại 45 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, sau 30 năm hoạt động, tổ chức này đã thực hiện các chương trình ngắn hạn và dài hạn tại 43 tỉnh, thành trên toàn quốc, trong đó tập trung các chương trình, hoạt động hỗ trợ xây dựng sinh kế thích ứng với thiên tai, biến đỗi khí hậu, các dịch vụ về y tế, thúc đẩy bình đẳng giới, với tổng số tiền hỗ trợ gần 2.600 tỷ đồng./.

Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa