Tin tức

Tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Kochi (Nhật Bản): Ký kết hợp tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Thứ năm, 10/08/2023 - 08:36

(Lamdongtv.vn) - Trong chuyến công tác tại Nhật Bản, đoàn công tác Tỉnh Lâm Đồng do Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã tham dự Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ về việc phái cử và tiếp nhận nguồn nhân lực giữa tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Kochi

 Làm việc với đoàn có ông HAMADA Seiji - Thống đốc tỉnh Kochi và đại diện các sở, ngành, hiệp hội của tỉnh Kochi. 
 

 
Dịp này 2 bên đã ký kết bản ghi nhớ về việc phái cử và tiếp nhận nguồn nhân lực giữa tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Kochi có thời hạn 3 năm với nội dung: Hai Bên định kỳ trao đổi thông tin về nhu cầu việc làm của nguồn nhân lực tỉnh Lâm Đồng và nhu cầu tiếp nhận nhân lực của tỉnh Kochi, phối hợp giải quyết vấn đề phát sinh trong quá trình tiếp nhận và làm việc của thực tập sinh kỹ năng và người lao động tỉnh Lâm Đồng tại tỉnh Kochi, Nhật Bản, đồng thời, hai Bên thực hiện trao đổi, đánh giá kết quả, giải quyết các khó khăn, vướng mắc để các nội dung hợp tác được triển khai đạt hiệu quả. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng và Sở Thương mại, Công nghiệp và Lao động tỉnh Kochi sẽ làm đầu mối, phối hợp với các tổ chức liên quan để thực hiện. 
 

 
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí Thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chân thành cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền và các doanh nghiệp, đơn vị tỉnh Kochi. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, từ việc ký kết biên bản hợp tác này, sẽ mở ra một chương mới, hạn chế được những thiếu sót trong việc phái cử và tiếp nhận nguồn nhân lực giữa 2 bên trong thời gian vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết thêm, các thực tập sinh trở về địa phương sau khi hoàn thành chương trình tại Kochi nói riêng và Nhật Bản nói chung đã có tay nghề cao trên các lĩnh vực, có cơ hội việc làm và ý tưởng khởi nghiệp tốt đã có nhiều đóng góp đáng kể cho tỉnh Lâm Đồng. Việc ký kết biên bản hợp tác này, không chỉ tạo cơ sở cho các hoạt động hợp tác giữa hai Bên trong việc phái cử thực tập sinh kỹ năng và người lao động từ tỉnh Lâm Đồng và tiếp nhận nhân lực tại tỉnh Kochi, từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và các ngành sản xuất của tỉnh Lâm Đồng, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế của hai Bên, mà còn tạo ra một chương mới trong việc hợp tác, quan hệ ngoại giao giữa 2 tỉnh Lâm Đồng và Kochi nói riêng và Việt Nam và Nhật Bản nói chung.
 

 
Thay mặt chính quyền tỉnh Kochi, Thống đốc Hamada Seiji bày tỏ sự vui mừng khi đón và tiếp đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng do Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại địa phương. Thống đốc tỉnh Kochi cho rằng Việt Nam và Nhật Bản đã có quan hệ hợp tác bền vững và lâu dài. Việc 2 địa phương ký kết bản ghi nhớ hợp tác lần này là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật bản, ngoài việc tăng cường nguồn nhân lực hoạt động ký kết này còn góp phần thúc đẩy giao lưu trên các mặt KTXH, văn hóa của 2 tỉnh. Bên cạnh đó, thống tỉnh Kochi cho biết thêm, Kochi là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nông – công nghiệp, địa phương hiện thu hút gần 3.800 lao động nước ngoài đang làm việc tại đây. Trong bối cảnh nguồn nhân lực đang sụt giảm như hiện nay, địa phương rất cần sự hỗ trợ của lao động nước ngoài đến và làm việc tại đây, và ông cũng cam kết, địa phương sẽ dành mọi điều kiện tốt nhất để lao động tỉnh Lâm Đồng đến làm việc tại Kochi cũng như thúc đẩy việc hợp tác kinh doanh của doanh nghiệp 2 bên.
 

 
Thành Nam

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa