Tin tức

18 năm tù giam cho hành vi giết người

Thứ ba, 22/08/2023 - 07:54

(Lamdongtv.vn) - Toà án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Lăng Hoàng Phúc, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng


 
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng, vào khoảng 17 giờ ngày 11/02/2022, Lăng Hoàng Phúc, sinh ngày 09/4/1990, cư trú: 34/9, Quang Trung, tổ 11, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, khi ngồi ăn và uống rượu cùng với một số người, trong đó có Vắn Gi Khố tại số nhà 901/8, Thống Nhất, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng thì xảy ra mâu thuẩn với nhau. Khố nhiều lần nói Long Thanh Lâm về gọi người đến đánh Phúc, lúc này Lâm cũng gây gổ và đòi đánh Phúc. Bực tức trước thái độ của Khố và Lâm, Phúc đi ra chỗ dựng xe máy, mở cốp lấy con dao dài 30cm, quay vào để đánh Lâm và Khố, và cầm dao đâm một phát vào vùng bụng trái của Lâm. Thấy Phúc và Lâm đánh nhau, Sín Chắn Mằn chạy đến can ngăn và tước đoạt dao trên tay của Phúc. Long Thanh Lâm, bị vết thương xuyên vào ổ bụng, lòi mạc nối, cắt đứt một phần bờ trước lách, thủng mạc treo ruột, thủng mạc nối lớn được đưa vào Trung tâm y tề huyện Đức Trọng sơ cứu và chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng để cấp cứu và điều trị, đến ngày 15/02/2022, thì tử vong do suy tuần hoàn, suy hô hấp do nhiễm khuẩn huyết nặng. 
Quá trình điều tra cho thấy, sau khi phạm tội bị cáo ra đầu thú, thành khẩn khai báo, cùng gia đình hỗ trợ cho gia đình người bị hại số tiền 30.000.000, khắc phục một phần hậu quả cho người bị hại. Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lăng Hoàng Phúc 18 năm tù giam về tội  “Giết người” ./.
 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa