Tin tức

Trộm cắp ô tô nhận 12 năm tù

Thứ tư, 23/08/2023 - 07:06

(Lamdongtv.vn) - Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử vụ án sơ thẩm đối với Phô Lăk Viên , sinh năm 2001 ở Thị trấn D’ran – Huyện Đơn Dương về tội trộm cắp tài sản


 
Theo cáo trạng:  Do muốn thỏa mãn nhu cầu cá nhân, tuy không có giấy phép lái xe nhưng thích tự được lái xe ô tô nên ngày 14/10/2022  Phô Lăk Viên đã có ý định trộm xe ô tô để tự lái. Đầu tiên Viên thấy chiếc Toyota – Fortuner đậu tại Thị Trấn D’ Răn cắm sẵn chìa khóa nhưng không có người bên trong nên đã điều khiển chạy đến xã Lạc Xuân thì bị va chạm vào thành cầu , bánh xe trước hết hơi nên Viên bỏ lại đó . Tiếp đến bị cáo đi bộ được khoảng 40m phát hiện 1 xe  ô tô tải hiệu KiA Thaco Frontierđang được rửa có cắm chìa khóa nhưng không thấy chủ nên Viên đã lấy cắp xe khi lái xe thì bánh xe lọt xuống thành cầu rửa nên không di chuyển được phải bỏ lại xe . Không dừng lại ở đó, Viên tiếp tục  đi thì phát hiện xe ô tô KiA Thaco – Dongo III đậu trong sân nhà không có người trông coi nên Viên đã đề máy điều khiển đi về hướng thị trấn D’ răn không làm chủ tay lái nên xe bị sạt xuống lề đường Viên phải bỏ xe lại rồi đi bộ về nhà. Qua trình báo của chủ phương tiện cùng quá trình điều tra, Phô Lăk Viên đã bị bắt giữ ngày 17/10/2022. Trong quá trình điều khiển xe, Viên đã  va chạm làm hư hỏng một số bộ phận gây thiệt hại trị giá 27 triệu 600 ngàn đồng . Vậy tổng giá trị tài sản chiếm đoạt trên 1 tỷ 270 triệu đồng. Căn cứ vào tính chất của vụ án, hành vi phạm tội của bị cáo Phô Lăk Viên đã trực tiếp xâm hại đến tài sản hợp pháp của người khác và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phô Lăk Viên 12 năm tù đồng thời buộc đối tượng phải bồi thường số tiền 23 triệu đồng đã gây thiệt hại trước đó./.
 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa