Tin tức

Họp báo thông tin về Đại hội công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ X

Thứ năm, 31/08/2023 - 07:28

(Lamdongtv.vn) - Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Hội nghị với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các Ban Tuyên giáo, Ban dân vận Tỉnh ủy, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh, Báo Lâm Đồng, Đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và tỉnh.


 

 
Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, đại hội công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 dự kiến sẽ được tổ chức từ 18-19/9/2023 tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Lâm Đồng, với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức tham dự đại hội. Hiện công tác chuẩn bị cho đại hội đang được các bộ phận chuyên môn triển khai theo kế hoạch, nhất là việc rà soát hoàn thiện báo cáo chính trị, công tác nhân sự, công tác hậu cần. Trước đó, để chuẩn bị cho đại hội công đoàn tỉnh, Ban thường vụ liên đoàn lao động tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức đại hội công đoàn các cấp, đến nay, 100% đại hội công đoàn cơ sở, với 1.490 đơn vị công đoàn cơ sở và 16/16 công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức thành công đại hội, đồng thời bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội.
Cũng tại buổi họp báo, Liên đoàn lao động tỉnh cũng đã thông tin đến hội nghị một số nội dung kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023, trọng tâm là thực hiện nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, người lao động, xây dựng tổ chức công đoàn, các phong trào thi đua, việc thực hiện các chương trình trọng tâm, khâu đột phá và các phong trào hoạt động tiêu biểu, đồng thời đề cập đến mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
 

 
Tại buổi họp báo, đại diện các Sở, Ngành của tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đã đặt một số câu hỏi liên quan đến công tác tổ chức đại hội, công tác phát triển tổ chức công đoàn, đoàn viên, vấn đề cung cấp thông tin tuyên truyền các gương, điển hình tiên tiến của công đoàn các cấp được tuyên dương, các chính sách hỗ trợ giúp đỡ đoàn viên, công nhân viên lao động, nhất là đối với công nhân viên chức, người lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công tác phối hợp cung cấp thông tin giữa Liên đoàn lao động tỉnh và các cơ quan đơn vị thông tấn, báo chí. Những nội dung được các cơ quan đơn vị thông tấn, báo chí đề cập được lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh trao đổi, giải đáp, từ đó giúp cho các đơn vị, Ngành, các cơ quan thông tấn báo chí có thêm thông tin, định hướng, xây dựng tốt công tác tuyên truyền, góp phần tạo sự thành công của Đại hội công đoàn tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028, tạo sự lan tỏa các hoạt động công đoàn thời gian tới./.
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa