Tin tức

Phòng tránh dịch bệnh mùa tựu trường

Thứ tư, 30/08/2023 - 09:12

Theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, thời điểm học sinh tựu trường là điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm lây lan và dễ bùng phát thành dịch. Đặc biệt là bệnh viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết và tay chân miệng


 
Theo Sở Y tế TP.HCM, bệnh viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, tay chân miệng… tại TP.HCM tiếp tục diễn biến phức tạp. Qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận từ đầu năm 2023 đến nay, thành phố có gần 11.000 ca mắc sốt xuất huyết, trên 20.100 ca bệnh tay chân miệng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM lưu ý, khi học sinh tựu trường là thời điểm được xác định là đỉnh dịch lần thứ 2 của bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết… Nhà trường, phụ huynh cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng. Thành phố duy trì thường xuyên các điểm tiêm chủng tại các trạm y tế, trung tâm y tế và một số cơ sở khám chữa bệnh để phụ huynh đưa con đến tiêm chủng những mũi tiêm còn thiếu, mũi tiêm nhắc lại để đảm bảo an toàn cho trẻ khi bước vào năm học mới.

Tin từ phòng Thời sự
Đài PT&TH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa