Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Đạ Tẻh

Thứ tư, 06/09/2023 - 15:49

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Đạ Tẻh về công tác thu ngân sách, tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, giải ngân vốn đầu tư công, công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống thiên tai trên địa bàn huyện


 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Đạ Tẻh cho biết, năm 2023, đến hết 30/8, tổng thu ngân sách trên địa bàn 51,2 tỷ đồng, đạt 57,4% dự toán giao, so cùng kỳ bằng 63%. Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 là 315 tỷ đồng, đã giải ngân 137 tỷ đồng, đạt 43,6%; trong đó kế hoạch vốn năm 2023 là 253 tỷ đồng, giải ngân 128 tỷ đồng, đạt 50,6% so với kế hoạch vốn. Về công tác quản lý và bảo vệ rừng đến nay, trên địa bàn huyện Đạ Tẻh xảy ra 2 vụ vi phạm, không có thiệt hại về rừng (giảm 2,9 ha so với cùng kỳ), khối lượng lâm sản thiệt hại 0,9m3 (giảm 7,6 m3 so với cùng kỳ); 100% số vụ vi phạm có chủ; Cũng trong 8 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện xảy ra 4 vụ việc vi phạm chiếm đất lâm nghiệp, tăng 3 vụ so với cùng kỳ năm 2022, tổng diện tích vi phạm 8.600 m2 thuộc đối tượng rừng sản xuất. Tiến hành giải toả 7,3 ha diện tích rừng và đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trái phép từ những năm trước. Sau giải toả, đã tiến hành bàn giao lại cho đơn vị chủ rừng theo dõi quản lý, xây dựng kế hoạch trồng lại rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng. Hiện, trên địa bàn huyện có 23 dự án/20 doanh nghiệp thuê đất, thuê rừng với tổng diện tích gần 7000 ha. Tổng diện tích giao khoán hưởng dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện Đạ Tẻh gần 25.300 ha. Đối với công tác phòng chống thiên tai, qua rà soát trên địa bàn có 10 điểm sạt lở bờ sông với tổng chiều dài khoảng 8,1 km. Về nguy cơ sạt lở mái ta luy đồi trong đợt mưa từ ngày 25/7 đến ngày 9/8 có 7 điểm sạt lở, khối lượng đất sạt lở từ 50-200 m3/điểm.

 
Tại hội nghị, đại diện các sở, ban nghành tỉnh và huyện Đạ Tẻh cũng đã thảo luận, nêu ra một số khó khăn, vướng mắc để cùng địa phương kịp thời tháo gỡ và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu trong thời gian tới.
 

 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của huyện Đạ Tẻh trong thời gian qua. Đồng thời chỉ ra một số hạn chế liên quan đến công tác thu ngân sách, tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, giải ngân vốn đầu tư công, công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng chống thiên tai trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cũng đã yêu cầu địa phương cần rà soát và đẩy nhanh các nguồn thu; tập trung các tổ công tác để kiểm tra, rà soát từng dự án để tháo gỡ những vướng mắc; tập trung và quyết liệt hơn về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là chương trình phát triển kinh tế trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp tục phát huy và tăng cường công tác quản lý nhà nước về quản lý, bảo vệ rừng và trồng rừng trên địa bàn. Đối với công tác phòng chống thiên tai cần chú ý rà soát các dự án theo nguyên tắc “cái nào nhỏ làm trước, lớn làm sau”. Đối với các sở, ban nghành của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm S đề nghị các sở ngành chủ động hướng dẫn, hỗ trợ địa phương tháo gỡ những khó khăn từ những chính sách về đồng bào dân tộc thiểu số, quy hoạch vùng, các dự án, thẩm định hồ sơ trồng rừng, đất lâm nghiệp, thẩm định và nâng cấp đường giao thông của địa phương; công tác thoát nghèo, hỗ trợ xuất khẩu lao động, xây dựng nông thôn mới, quy chế quản lý đô thị để xây dựng kinh tế và hạ tầng huyện Đạ Tẻh hoàn chỉnh trong thời gian tới.
Sau buổi làm việc, Ông Phạm S cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã kiểm tra thực tế sạt lỡ tại bờ sông Đạ Kho, đồng thời chỉ đạo cần cấp thiết đề xuất xử lý khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và giao thông trong khu vực./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa