Tin tức

Biểu diễn cắm hoa nghệ thuật thế giới tại Đà Lạt

Chủ nhật, 10/09/2023 - 07:36

(Lamdongtv.vn) - Chiều 10/9, tại TP Đà Lạt, Hiệp hội Hoa thế giới phối hợp với Trường Đại học Đà Lạt tổ chức Cuộc thi, Biểu diễn cắm hoa nghệ thuật thế giới năm 2023. Dự cuộc thi có 200 đại biểu đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới

Trên nền nhạc du dương, khán giả đã cùng thưởng thức màn trình diễn cắm hoa độc đáo từ các nghệ sĩ cắm hoa tài ba trên thế giới như Nhật bản, Hồng Kong, Singapore, Hàn Quốc, Pakistan… mỗi tác phẩm là một một sự đầu tư tỉ mỉ, chỉnh chu và mang những thông điệp ý nghĩa về cái đẹp, về hoà bình.


Cuộc thi, Biểu diễn cắm hoa nghệ thuật thế giới năm 2023, Hội nghị thượng đỉnh Hiệp Hội hoa thế giới lần thứ 37 được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, nơi được mệnh danh là “Thành phố hoa” của Việt Nam, nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, tiếp nối duy trì sứ mệnh lan toả hoà bình thế giới thông qua việc chia sẻ tình yêu và kiến thức về hoa, đưa hoa trở thành biểu tượng của hoà bình và văn hoá, không phân biệt ranh giới quốc gia. Sự kiện cũng có ý nghĩa quan trọng hướng tới kỷ niệm 130 năm Thành phố Dalat hình thành và phát triển; chào mừng 65 năm thành lập Trường Đại học Đà Lạt.
Cuộc thi và biểu diễn cắm hoa thế giới năm 2023 không những mang lại những lợi ích thiết thực cho ngành hoa của Việt Nam mà còn mang hình ảnh của con người Việt Nam nói chung là thân thiện, yêu chuộng hòa bình, yêu thiên nhiên cùng hình ảnh người dân Đà Lạt – Lâm Đồng hiền hòa, thanh lịch, mến khách đến với bạn bè quốc tế. Đồng thời sự kiện sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Đà Lạt và Hiệp hội Hoa Thế giới.
Đến với cuộc thi này, các nghệ nhân ngành hoa và bạn bè quốc tế có dịp để giao lưu học hỏi, trao đổi kỹ thuật và ý tưởng thiết kế, các xu hướng mới nhất từ khắp thế giới và đây cũng là cơ hội để thúc đẩy ngành hoa tại Đà Lạt cũng như quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Đây cũng là một trong những sự kiện uy tín, có truyền thống trong lĩnh vực hoá và nhận được sự quan tâm  của đông đảo công chúng, chuyên gia, nhà thiết kế từ khắp quốc tế./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa