Tin tức

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với huyện Lạc Dương và Đức Trọng

Thứ bảy, 16/09/2023 - 08:56

Lamdongtv.vn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Đình Văn , Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với Huyện ủy Lạc Dương và Đức Trọng về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Cùng dự buổi làm việc có ông Nguyễn Văn Yên, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và các ngành liên quan.

 
 
 
 
Theo báo cáo của Huyện ủy Lạc Dương và Đức Trọng, thời gian qua và 9 tháng năm 2023, công tác phòng chống tham nhũng được BTV Huyện ủy bám sát chỉ đạo của Trung ương và BTV Tỉnh ủy Lâm Đồng triển khai có hiệu quả nhiệm vụ công tác. Công tác cải cách hành chính, xử lýcác vụ việc nổi cộm được thực hiện nghiêm, theo tinh thần không có vùng cấm. Trong đó các vụ việc theo chỉ đạo của Tỉnh ủy được triển khai, bảo đảm kết quả điều tra; việc thi hành kỷ đối với cá nhân, tập thể vi phạm đúng pháp luật. Các địa phương cũng tăng cường các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra tình huống bất ngờ, nhằm chống lại các thế lực thù địch. Đối với một số vụ việc phát sinh, sau khi Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy chỉ đạo được Huyện ủy Lạc Dương, Đức Trọng nắm bắt, tổ chức thực hiện báo cáo kết quả giải quyết, xử lý.
Trao đổi một số nội dung tại buổi làm việc, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Văn Yên, cho biết: Thời gian qua hầu hết các vụ việc thuộc diện xử lý ở cơ sở được các địa phương thực hiện khá tốt. Nhất là vấn đề khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện được giải quyết; tình trạng đơn thư vượt cấp không xảy ra. Đồng thời lưu ý các địa phương về các vụ việc xảy ra khi giải quyết cần tạo sự đồng thuận trong toàn dân; tổ chức nắm bắt tình hình, công tác xử lý phải nghiêm, nhưng phải nhận diện đúng tính hình và tâm tư, tình cảm của nhân dân.
Phát biểu chỉ đạo với các địa phương, ông Trần Đình Văn, PBT Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBHQ tỉnh, ghi nhận kết quả công tác phòng chống tham nhũng của huyện Lạc Dương và Đức Trọng. Nhất là việc thực hiện nội dung chỉ đạo của Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời đề nghị các địa phương tiếp thu ý kiến của các thành viên đoàn công tác, đây là những nội dung quan trọng, trên cơ sở để cơ sự phối hợp chặt chẽ trong công tác, đặc biệt là tạo sự hiệu quả về xử lý các vụ việc liên quan. Ông Trần Đình Văn, lưu ý các địa phương, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực rất quan trọng, khi chúng ta làm tốt công tác này sẽ góp phần bảm đảm các nhiệm phát triển KT-HX, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội. Do đó cùng với thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, cấp ủy đảng các cấp phải coi trọng công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, phải xem sự lãnh đạo của đảng về công tác này.

 
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBHQ tỉnh Trần Đình Văn, nhấn mạnh: Chúng ta phải coi trọng công tác phòng ngừa, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý hiệu quả.  Ông Trần Đình Văn, khẳng định, sau hơn một năm thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tỉnh Lâm Đồng có nhiều chuyển biến tích cực, tạo niềm tin rất lớn trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Do đó, cấp ủy các địa phương cần tiếp tục phát huy, thể hiện trách nhiệm tốt nhất để công tác phòng chống tham nhũng ngày càng phát huy hiệu quả./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa