Tin tức

Đạ Tẻh: Tuân thủ lộ giới phạm vi hành lang cao tốc

Chủ nhật, 24/09/2023 - 05:10

​Lamdongtv.vn - Cùng với việc chuẩn bị các bước hoàn thiện thủ tục để triển khai dự án cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc- Bảo lộc- Liên Khương. Sau khi xác định hướng tuyến, cấp ủy chính quyền các địa phương và Ngành chức năng tại cơ sở cũng đang tích cực theo dõi, rà soát, bảo đảm việc tuân thủ lộ giới, kịp thời ngăn chặn tình trạng xây dựng các công trình trái phép trên phạm vi tuyến cao tốc đi qua.

 
Đây là diện tích đất sản xuất của 1 hộ dân tại khu vực Đạ Pin, Xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh, ..Những cây điều này đã có tuổi đời từ 20-30 năm tuổi đang được người dân canh tác.
 

 
Sau khi xác định hướng tuyến, cắm mốc lộ giới, xác định phạm vi tuyến cao tốc đi qua, cấp ủy chính quyền địa phương đã cắt cử lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, thống kê diện tích điều, mặt khác đẩy mạnh tuyên truyền người dân về chủ trương, lợi ích của tuyến cao tốc, kiểm tra theo dõi, tránh tình trạng người dân tự ý xây dựng các công trình trái phép, trồng thêm cây trên phạm vi này.
 
 
 
Xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh là địa bàn có tuyến cao tốc đi qua với chiều dài 5,6km, toàn xã có 39 hộ dân bị ảnh hưởng, diện tích khoảng 20 ha, trong đó chủ yếu là diện tích điều và một số diện tích cây ăn trái khác nằm chủ yếu tại khu vực Đạ Pin. Ngoài việc phối hợp với Ngành chức năng thực hiện cắm mốc, thống kê diện tích, cây trồng, kiến trúc để triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng bảo đảm công khai, minh bạch, chặt chẽ và hợp lý nhất, thời gian qua, địa phương còn chủ động theo dõi kiểm tra vấn đề xây dựng các công trình vi phạm hành lang, lộ giới cao tốc. Qua đánh giá các hộ dân đều có ý thức tự giác cao, tuân thủ chấp hành quy định, đồng thời mong muốn tuyến cao tốc sớm được triển khai, thực hiện, tạo thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
 
 
Cùng với các địa phương khác, tuyến cao tốc đi qua huyện Đạ Tẻh có chiều dài trên 23km, đi qua 3 xã Đạ Kho, Đạ Pal và Triệu Hải, tổng diện tích dự kiến thu hồi trên 122 ha, trong đó đất quy hoạch nông nghiệp trên 52 ha, trên 70 ha đất quy hoạch lâm nghiệp.Trước tầm quan trọng của dự án trọng điểm này, ngay từ những ngày đầu triển khai các bước rà soát, thống kê, cấp ủy, chính quyền địa phương và các Ngành chức năng luôn thận trọng, kĩ lưỡng các khâu, nhất là chủ động phối hợp với chính quyền cơ sở, mặt trận thôn, tổ dân phố để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tạo đồng thuận, nhất trí cao trong Nhân dân. Cùng với đó, Ngành chức năng còn thực hiện song song vấn đề chuẩn bị quỹ đất để tái định cư, tái định canh, bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự án, chủ động kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở người dân không được tự ý xây dựng các công trình, trồng trọt, canh tác thêm trên phạm vi hành lang dự án nhằm bảo đảm công tác giải phóng mặt bằng, chuẩn bị các điều kiện thuận lợi nhất để cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh sẵn sàng cho lễ khởi công dự án quan trọng này./.
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa