Tin tức

Đà Lạt: Liên kết làm giàu từ trồng hoa ly

Chủ nhật, 24/09/2023 - 05:10

Lamdongtv.vn - Nông dân Lâm Đồng là những người năng động, sáng tạo, tiếp cận nhanh với nền nông nghiệp công nghệ cao. Họ không chỉ làm giàu cho bản thân gia đình mình mà còn giúp nhiều người khác ổn định cuộc sống, làm giàu chính đáng, góp phần phát triển và nâng cao giá trị thương hiệu nông sản Đà Lạt, Lâm Đồng.

 
Như một cơ duyên với mảnh đất ngàn hoa, ông Nguyễn Hữu Trí quê gốc Bình Dương đã dừng chân tại xã Xuân Thọ - Tp Đà Lạt để bắt đầu khởi nghiệp trồng hoa ly– một loại hoa cao cấp từ năm 2000. Từ đó đến nay, diện tích, sản lượng hoa Ly của ông không ngừng nâng lên và đạt 3,5 triệu canh mỗi năm trên diện tích 7ha, doanh thu đạt khoảng 50 tỷ mỗi năm. Mô hình sản xuất của Ông Trí đã tạo việc làm thường xuyên cho gần 40 lao động và hàng trăm lao động thời vụ khác với mức thu nhập khá ổn định. Nhiều gia đình, qua các thế hệ đã gắn bó, cùng với ông Trí canh tác hoa ly và tạo nên sự gắn kết, tương trợ cùng phát triển kinh tế từ loại cây trồng này.
 

 
Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, ông Trí luôn chú trọng vấn đề sản xuất sạch để bảo vệ môi trường với việc sử  dụng các chế phẩm sinh học vào canh tác, việc thu gom, xử lý bao gói thuốc Bảo vệ thực vật được thực hiện đúng quy định. Ngoài ra, Ông luôn sẵn sàng hỗ trợ về kỹ thuật và các nguồn vật tư nông nghiệp cũng như liên kết tìm đầu ra để các nông hộ dân trong khu vực cùng nhau phát triển, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, hằng trăm ông dành hàng trăm triệu đồng để thăm tặng quà các gia đình khó khăn, xây dựng nhà đại đoàn kết, cùng địa phương giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Vườn sạch thì môi trường và con người làm việc ở đây mới an toàn được nên chúng tôi chú trọng sản xuất sạch. Những hạt nhân điển hình sẽ nhân rộng để không ngừng nâng cao đời sống người dân Lâm Đồng.
 
 
Với quy trình sản xuất hiệu quả và và an toàn, hỗ trợ, liên kết cùng các nông hộ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, mô hình của ông Nguyễn Hữu Trí ở xã Xuân Thọ - Tp Đà Lạt đã đạt tiêu chí “Khu vườn xanh, sạch, đẹp, an toàn” do Hội nông dân Thành phố phát động và là điểm tham quan miễn phí cho nhiều người dân cũng như du khách gần xa. Những đóng góp của ông đã góp phần làm giàu, đẹp thêm cho thành phố Ngàn hoa, khẳng định được vai trò, vị trí của Nông dân Lâm Đồng trong hội nhập và phát triển./.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa