Tin tức

Phó chủ tịch Quốc hội làm việc tại Lâm Đồng.

Thứ sáu, 22/09/2023 - 07:02

Lamdongtv.vn - Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng. Cùng tham dự có các ông Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, ông Nguyễn Văn Hiển, Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.


 
Các Ông K’Mak UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Tạo, phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng…tiếp và làm việc với đoàn. 
Ông Nguyễn Tạo, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và đoàn công tác một số nét chính về tổ chức bộ máy cũng như tình hình hoạt động chính trong 8 tháng năm 2023 của Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời đề cập một số vấn đề liên quan tới chính sách pháp luật về đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có vấn đề về di cư tự do. Mong muốn Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành liên quan quan tâm tháo gỡ khó khăn cũng như bổ sung nguồn kinh phí đầu tư nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 27; giúp đẩy nhanh tiến độ đầu tư triển khai các công trình trọng điểm ở Lâm Đồng như: Cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc; Nâng cấp sân bay quốc tế Liên Khương lên cấp độ 4E; Đầu tư thực hiện dự án Đường sắt Tháp Chàm-Đà Lạt; Tuyến đường tránh Bảo Lộc.v.v...
Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã nghe ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chia sẻ một số vấn đề về chính sách liên quan đến các dự án đầu tư mà Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng nêu. Phát biểu tại buổi thăm và làm việc, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá cao hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng thời gian qua.
 
 
 
 Đặc biệt là việc nắm bắt kịp thời và đã có những đề xuất cụ thể đối với các vấn đề liên quan tới kinh tế- xã hội của địa phương cũng như những vấn đề cử tri quan tâm. Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận một số ý kiến, kiến nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội Lâm Đồng về các chính sách liên quan đến đời sống dân di cư tự do và các dự án hạ tầng giao thông. Đồng thời lưu ý, thời gian tới cần nghiên cứu cụ thể hóa các giải pháp nhằm giải quyết khâu kết nối hạ tầng liên vùng của Lâm Đồng, nhất là các dự án đường cao tốc, quốc lộ 27 và sân bay quốc tế Liên Khương. Mong muốn đoàn đại biểu quốc hội Lâm Đồng tiếp tục phát huy vai trò cơ quan dân cử, thực hiện thắng lợi các nghị quyết của tỉnh cũng như các Chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung./.
Văn Thế.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa