Tin tức

Gia Lai: Người dân biên giới tích cực giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Thứ tư, 27/09/2023 - 05:20

​Địa bàn rộng, dân cư thưa, nhận thức pháp luật của người dân còn hạn chế nên công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ tại khu vực biên giới huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để hoàn thành nhiệm vụ, Công an các xã biên giới đã quyết liệt phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động người dân địa phương giao nộp vũ khí, vật liệu nổ để đảm bảo an ninh trật tự.


 

Đây là xã Ia Nan, một trong ba xã biên giới của huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Tại đây, lực lượng Công an xã đã quyết tâm bám địa bàn, phối hợp với các ngành, đoàn thể, già làng và người uy tín để vận động người dân địa phương giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, bảo đảm an ninh trật tự.
 

 
 
  Tuy nhiên, công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ vẫn còn nhiều thách thức. Tại xã Ia Dom, mới đây Công an xã đã phát hiện một trường hợp mua linh kiện của các đối tượng rao bán trên mạng xã hội để lắp ráp súng tự chế. Công an xã đã xác minh, làm rõ vụ việc và bàn giao cho Công an huyện xử lý theo quy định.
Công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ là một trong những hoạt động quan trọng để bảo đảm an ninh trật tự và an toàn của người dân khu vực biên giới tỉnh Gia Lai. Từ đầu năm đến nay, người dân đã tự nguyện giao nộp cho Công an huyện biên giới Đức Cơ hơn 60 vũ khí, công cụ hỗ trợ, cùng một số vật liệu nổ, linh kiện lắp ráp. Có được kết quả tích cực này là sự phối hợp chặt chẽ, tích cực giữa lực lượng Công an và các ngành, đoàn thể, góp phần quan trọng vào việc xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển

Tin phong thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa