Tin tức

Đà Nẵng : Đồ chơi trung thu truyền thống hút khách

Thứ tư, 27/09/2023 - 05:19

Tại thành phố Đà Nẵng, mùa Trung thu năm nay, các loại đồ chơi truyền thống làm từ chất liệu tre, giấy gương, vải được người tiêu dùng ưu chuộng và chiếm thị phần lớn tại các cơ sở kinh doanh, mua bán. Với cả hợp lý, chất liệu an toàn, nhiều người dân đã lựa chọn đồ chơi Trung thu truyền thống cho con và cũng là để quy về với giá trị văn hóa truyền thống.


 
 
Lồng đèn giấy gương, đèn ông sao, đèn kéo quân, những loại đồ chơi Trung thu truyền thống này đang chiếm lĩnh thị trường đồ Trung thu năm nay. Hầu hết các loại đồ chơi Trung thu truyền thống được làm từ những chất liệu thân thiện với môi trường, tính mỹ thuật độc đáo và phong phú, giá cả hợp lý nên được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con. Chọn đồ Trung thu truyền thống cũng là cách giúp con trẻ tìm về nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam.
 

Tại các cửa hàng ở thành phố Đà Nẵng, đồ Trung thu truyền thống chiếm hơn 80% thị phần. Năm nay, nhu cầu tiêu dùng cũng tăng mạnh so với mọi năm. Giá cả của mặt hàng này rất đa dạng. Như giá mội chiếc lồng đèn loại rẻ thì 10.000 nghìn đồng, trong khi loại đắt lên đến 500.000 nghìn đồng. Tương tự, các loại đầu lân, mặt nạ cũng có giá từ 90.000 đến 350.000 đồng/chiếc tùy kích thước. Theo các cơ sở kinh doanh, thị trường đồ chơi Trung thu năm nay đa dạng về mẫu mã và có tính cạnh tranh hơn so với hàng nhập khẩu.
 

Đồ chơi Trung thu truyền thống được các làng nghề sản xuất thủ công và có những sáng tạo độc đáo về thiết kế với các hình thù ngộ nghĩnh, gần gũi với đời sống. Năm nay, mặt hàng này đang dần lấy lại vị thế trong dịp Tết Trung thu và có sức hút lớn đối với người tiêu dùng./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa