Tin tức

Làm OCOP từ đặc sản đến đại trà

Thứ sáu, 29/09/2023 - 07:13

​QUẢNG NINH - Bắt đầu từ vài sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh, đến nay Chương trình Mỗi xã một sản phẩm – OCOP đã bước sang giai đoạn 2 với gần 10 nghìn sản phẩm đã được đánh giá phân hạng từ 3 sao trở lên.Đáng nói là thị trường sản phẩm OCOP ngày càng đại trà hơn,

Không chỉ có nhóm sản vật đặc sản địa phương mà hầu như nông sản nào cũng gắn mác OCOP khiến người tiêu dùng không còn thấy hấp dẫn, thậm chí nghi ngại về chất lượng.
 

Các gian hàng thực phẩm, đồ uống trên thị trường, đặc biệt là sản phẩm trà có rất nhiều thương hiệu khác nhau gắn nhãn OCOP. Muốn chọn một loại trà ngon mang tính đặc sản làm quà biếu, anh Hùng đã khá phân vân khi tiếp cận các sản phẩm.
Sản phẩm OCOP trước đây chủ yếu tập trung vào các loại đặc sản, sản vật của địa phương, mang tính đặc trưng riêng có thì nay mở rộng ra nhiều nhóm sản phẩm khác nhau, có lợi thế là có thể xây dựng tiêu chuẩn OCOP.
Các tiêu chí để sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP là rất nhiều và khắt khe, .Vì vậy,  , xu hướng tăng nhanh các sản phẩm OCOP như hiện này cần được kiểm soát chặt chẽ.
 Đến nay, cả nước có hơn 9.800 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Chương trình OCOP tiếp tục được các địa phương triển khai đồng bộ, rộng khắp, trở thành một giải pháp được ưu tiên trong phát triển  kinh tế  nông thôn./.

Phòng Thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa