Tin tức

Diễn tập PCCC và CNCH chợ Đà Lạt

Thứ sáu, 29/09/2023 - 07:14

​Lamdongtv.vn - Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Ban quản lý chợ Đà Lạt đã phối hợp triển khai thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại chợ Đà Lạt.

 
Giả định tình huống vào lúc 13h30, có sự cố cháy nổ do khí gas tại khu vực tầng 2 Khu B, chợ Đà Lạt. diện tích cháy ban đầu là 20m2, sau đó đã nhanh chóng bao trùm gây cháy lan. Lực lượng Ban quản lý chợ Đà Lạt nhanh chóng kích hoạt hệ thống báo động khẩn cấp, phát loa thông báo cháy và yêu cầu chi viện của lực lượng CS PCCC tỉnh. Huy động ngay Đội chữa cháy cơ sở sử dụng các trang thiết bị tại chỗ cô lập đám cháy, triển khai chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn và di chuyển tài sản ra nơi an toàn. Khi xảy ra cháy toàn bộ tiểu thương và người dân trong Chợ là khoảng 600 người, lực lượng tại chỗ đã hướng dẫn thoát nạn khoảng trên 580 người ra nơi an toàn.
 

 
 Tuy nhiên, do đám cháy phát triển nhanh tạo ra một lượng lớn khỏi và khí độc đã làm 05 người bị ngạt khỏi bắt tỉnh và khoảng 15 người bị kẹt do bị ngạt khỏi, nhiệt độ cao và không tìm được đường thoát. Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh đã điều động xe chuyên dụng và CBCS đến hiện trường triển khai chữa cháy. Lực lượng chữa cháy-CNCH chuyên nghiệp của tỉnh được chia làm nhiều hướng chữa cháy, cứu người còn kẹt lại trên tầng thượng an toàn và ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.
 

Quá trình diễn tập, theo Phòng CS PCCC & CNCH công an tỉnh LĐ, Ban quản lý chợ Đà Lạt đã phát huy khả năng phối hợp, chủ động trước các tình huống khẩn cấp khi có sự cố xảy ra, đồng thời nâng cao năng lực điều hành chỉ huy, chỉ đạo khả năng sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và công tác phối hợp tác chiến giữa các lực lượng, qua đó thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ để thực hiện tốt công tác PCCC tại đơn vị./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa