Tin tức

Đắk Lắk : Chấn chỉnh tình trạng dạy các tiết tăng cường chưa hợp lý

Chủ nhật, 01/10/2023 - 05:08

Đắk Lắk - Tại nhiều trường học trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, những giờ học ngoài giờ, các môn “tự nguyện” được xếp xen kẽ với những giờ học chính khoá. Điều này khiến một số phụ huynh bức xúc con của họ không còn cách nào khác phải đăng ký học.


 “Tự nguyện trong bắt buộc” đó là cụm từ được nhiều phụ huynh cấp tiểu học trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐắkLắk dùng để diễn về chương trình Ismart (học toán và khoa học bằng tiếng Anh) nhưng không có quyền lựa chọn.
Năm học 2023 – 2024, phòng giáo dục và đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột đã có công văn thống nhất cho 16 trường tiểu học trên địa bàn liên kết với đơn vị tổ chức dạy học chương trình iSmart. Theo đó, học phí là 400 nghìn/tháng/học sinh và trong tờ đơn xin học phải kí cam kết học 5 năm cấp tiểu học.
 
Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng bày tỏ sự không đồng ý khi một số trường xen các tiết dạy tăng cường theo hình thức “tự nguyện” vào giờ chính khoá. Nếu không đăng kí cho con học thì sợ con không biết đi đâu, ngồi đâu vào giờ này.
Trước dư luận xã hội và ý kiến của nhiều phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các phòng chuyênmôn liên quan xác minh các trường có triển khai đúng tinh thần tự nguyện không, tổ chức dạy học như thế nào, có đúng theo quy định không. Nếu phát hiện vi phạm sẽ xem xét xử lý trách nhiệm.

Phòng thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa