Tin tức

Trụ điện quấn cỏ nhựa – giải pháp tình thế chống rao vặt

Thứ bảy, 30/09/2023 - 05:35

TPHCM - Những ngày gần đây, dư luận tại TP.HCM xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc chính quyền Quận 5 và ngành điện lực cho quấn, bọc cỏ nhựa hơn 1.000 trụ điện công cộng để ngăn chặn “rao vặt”, chống “rác quảng cáo”. Người thì cho rằng đây là một cách làm mới, linh động, nhưng cũng có nhiều ý kiến không đồng tình, cho biết việc quấn cỏ nhựa vừa xấu mỹ quan đô thị, vừa không hiệu quả chống rao vặt.


Những hàng cột đèn, cột điện được quấn các lớp có nhựa xanh quanh thân cột xuất hiện trên các tuyến đường địa bàn quận 5, TP.HCM, không còn xa lạ với người dân trong khu vực.Đây là một trong những nỗ lực của chính quyền trong việc gìn giữ trật tự, mỹ quan đô thị, nhằm ngăn chặn nạn dán quảng cáo, rao vặt trái phép.
 

 
 Rác quảng cáo, từ “khoan cắt bê tông”, mua bán nhà đất, rao vặt các loại, gần đây là “tín dụng đen”, tràn ngập các khu vực công cộng trên địa bàn TP.HCM, từ cầu đường, công trình, chung cư, trạm xe, tới trụ điện, gốc cây và cả nhà dân, làm xấu xí, mất mỹ quan đô thị. Chính quyền địa phương, lực lượng chức năng liên tục ra quân xử lý, nhưng vấn nạn này vẫn tiếp tục hoành hành. Giải pháp quấn cỏ nhựa trụ điện công cộng ở quận 5 bước đầu ghi nhận kết quả tích cực.  
Người dân địa phương thì ủng hộ, nhưng nhiều ý kiến lại cho rằng việc quấn cỏ nhựa làm đường phố xấu thêm, lãng phí tiền của vì nhiều cột điện đã quấn cỏ nhựa vẫn tái xuất hiện rao vặt. Trước phản ánh của dư luận, lực lượng chức năng đã rà soát, tháo gỡ lớp cỏ nhựa đã cũ, bị bong tróc ở nhiều cột điện, ở nhiều tuyến đường chưa đẹp mắt. Quận 5 cũng tăng cường các biện pháp để xử lý quảng cáo trái phép.
Thiếu giải pháp, không đủ người xử lý, phía vi phạm tìm cách đối phó khiến trình trạng dán quảng cáo, rao vặt sai quy định nơi công cộng vẫn tràn lan. TP.HCM cần biện pháp mạnh tay và xử tận gốc những tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ cho thuê người đi dán quảng cáo, sơn xịt rao vặt, thay vì xử lý tình thế như quấn cỏ nhựa cho trụ điện

Phòng thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa