Tin tức

​Ninh Bình : Gia tăng số ca đau mắt đỏ trong các trường học

Thứ tư, 27/09/2023 - 05:23

Bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành. Đáng chú ý, dịch lây nhanh trong trường học, số ca mắc bệnh tăng cao, nhất là trẻ mầm non và tiểu học. Chỉ tính riêng từ đầu năm học này, đã có trên 220 học sinh nghỉ học do đau mắt đỏ tại trường Tiểu học Đông Thành và Lý Tự Trọng, thành phố Ninh Bình.

Chính vì vậy, nhà trường coi việc phòng bệnh là hết sức cần thiết.
 


 
Theo báo cáo của Bệnh viện Mắt Ninh Bình, tỷ lệ bệnh nhân đau mắt đỏ đến khám tại Bệnh viện tăng nhanh trong vòng 3 tháng qua. Riêng tháng 8 có tới 445 bệnh nhân đến khám. Trong đó, 99 người, chiếm 22,2%, bị biến chứng nặng; 82 người phải nhập viện điều trị..

 
Tại các cơ sở y tế tuyến huyện, tuyến xã cũng ghi nhận nhiều bệnh nhân đau mắt đỏ và có chiều hướng gia tăng nhanh. Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cũng đã đề nghị các cơ sở y tế tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh đau mắt đỏ. tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn.
Phòng thời sự
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa