Tin tức

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Đam Rông và Lâm Hà

Thứ sáu, 29/09/2023 - 07:32

Lamdongtv.vn - Đoàn ĐBQH tỉnh gồm Ông Lâm Văn Đoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội, Ông K’ Nhiễu, Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc với cử tri xã Đạ Long, huyện Đam Rông và cử tri xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, nhằm thông tin với cử tri một số nộidung trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

. Cùng dự có Ông K’Mak, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh, các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và chính quyền các địa phương.
 
 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri xã Đạ Long, huyện Đam Rông và xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà một số nội dung, chương trình dự kiến của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV được chia thành 2 đợt họp tập trung, đợt 1 từ ngày 23/10 đến ngày 10/11, đợt 2 từ ngày 20/11 đến 29/11/2023 tại Hà Nội. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật, 2 dự thảo Nghị quyết, đồng thời cho ý kiến 8 dự án luật khác. Bên cạnh đó, Quốc hội xem xét quyết định các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Ngoài ra, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri hai địa phương về tình hình kinh tế, xã hội 8 tháng năm 2023 của cả nước, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Lâm Đồng 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2023.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đạ Long, huyện Đam Rông đề nghị nhà nước, địa phương cần rà soát, điều chỉnh địa giới hành chính một số khu vực giáp ranh giữa Đạ Long và xã Đạ Tông nhằm thuận lợi cho việc sản xuất của người dân, nâng cấp hạ tầng giao thông, đặc biệt Quốc lộ 27 để thuận lợi trong đi lại, vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế, xã hội.
Cùng với đó, một số ý kiến đề nghị nhà nước cần có cơ chế, chính sách để nâng cao chất lượng trong khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế, điều chỉnh thêm một số danh mục loại thuốc trong khám thẻ bảo hiểm y tế, giải quyết vấn đề đất đai, chế độ chính sách cho những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng cường quản lý thông tin, hình ảnh tiêu cực trên mạng xã hội, công tác quản lý bảo vệ rừng. Còn tại huyện Lâm Hà, cử tri xã Gia Lâm kiến nghị Đảng, nhà nước cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, giám sát chặt chẽ hơn về chất lượng các công trình dự án đầu tư công, cần có chính sách hỗ trợ cho những người hoạt động trong các chi hội đoàn thể thôn, vấn đề cấp quyền sử dụng đất, nâng cấp các tuyến đường giao thông. Liên quan đến những khó khăn về lưới điện tại xã Gia Lâm, cử tri đề nghị Ngành điện cần quan tâm rà soát, nâng cấp hạ tầng lưới điện, bảo đảm ổn định phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt.
 

Những ý kiến kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, chính quyền các huyện Đam Rông và Lâm Hà tiếp thu giải trình liên quan đến chính sách bảo hiểm y tế, công tác quản lý bảo vệ rừng, vấn đề đất đai, hạ tầng giao thông, hệ thống điện và một số nội dung theo phạm vi thẩm quyền địa phương, đối với các nội dung khác, các ngành, địa phương hứa sẽ xác minh, kiểm tra, có văn bản giải trình, trả lời đối với cử tri.
 

 
Thay mặt tổ 2, Đoàn ĐBQH tỉnh, Ông Lâm Văn Đoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm, đồng thời thông tin đến của tri một số nội dung liên quan đến tình hình phát triển kinh tế xã hội, các chương trình chính sách phát triển vùng đồng bào dân tộc, các chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách cấp xã, chế độ bảo hiểm y tế, công tác đầu tư hạ tầng giao thông trọng điểm tại địa phương. Ngoài ra, đối với những vấn đề cử tri kiến nghị, ngoài việc giải trình tại hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị địa phương, các ngành liên quan cần phải rà soát, để xử lý kịp thời, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của Nhân dân địa phương.
 

 
Nhân dịp tết Trung thu, Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao 50 phần quà cho 50 em thiếu nhi thuộc hộ gia đình chính sách và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Gia Lâm, phần quà gồm bánh Trung thu cùng tiền mặt 300 ngàn đồng, trị giá mỗi phần 500 ngàn đồng nhằm giúp cho các em có dịp tết Trung thu ấm áp và đầy ý nghĩa. Ngoài ra, Đoàn ĐBQH tỉnh còn trao 5 phần quà cho 5 gia đình chính sách, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa