Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà Trung thu tại Tp Đà Lạt

Thứ sáu, 29/09/2023 - 07:31

Lamdongtv.vn - Nhân dịp Tết Trung thu, Ông Trần Văn Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo SởLao động Thương binh và Xã hội, UBND TP Đà Lạt đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em, học sinh Trường khiếm thính tỉnh Lâm Đồng và Làng Trẻ em SOS Đà Lạt.

 

Tại Trường khiếm thính Lâm Đồng, thấu hiểu và chia sẻ với những khiếm khuyết của các em nhỏ, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Hiệp cùng các thành viên trong Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, việc học tập, rèn luyện của các em học sinh và động viên các em cố gắng học tập tốt rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi. Ngoài trao tặng quà gồm bánh trung thu và đền lồng cho 125 em học sinh đang học tập tại trường, dịp này, UBND tỉnh còn trao tặng nhà trường 1 chiếc ti vi 86 inch phục vụ cho việc học tập, giả trí của các cháu.
 

Ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh còn cho biết: Chỉ còn một gian ngắn nữa nhà trường sẽ được chuyển tới dạy và học tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập tỉnh Lâm Đồng ngụ tại đường Nguyễn Khuyến, Phường 5, TP Đà Lạt. Cơ sở mới khang trang gồm nhiều khối phòng học cho trẻ tự kỷ, thiểu năng và trẻ khiếm thính.
 

Đồng thời có 2 khối nhà 3 tầng dành nội trú cho các em cùng các khối nhà dùng làm phòng chức năng, khối hành chính quản trị, nhà ăn, hội trường,…Đây là cố gắng, nỗ lực của chính quyền địa phương, các cấp, ngành của tỉnh trong công tác chăm sóc sức khỏe, việc dạy và học cho các cháu thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh yếu thế được học tập, rèn luyện, phát triển trong môi trường tốt nhất.
 

 
Đến thăm Làng trẻ em SOS Đà Lạt, trải qua 34 năm hoạt động, Làng trẻ em SOS luôn giữ phương châm “ Không để trẻ em lớn lên một mình”, hiện Làng đang nuôi dưỡng 107 cháu mồ côi cha mẹ tại 14 nhà gia đình và 2 lưu xá thanh niên. Bên cạnh đó, có 51 trẻ đang học tại các trường Cao đẳng – Đại học và học nghề ở bên ngoài. Hơn 200 cháu đã trưởng thành và có cuộc sống và công việc ổn định. Trước kết quả trong việc giáo dục trẻ mồ côi, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Hiệp ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực dạy và học của tập thể lãnh đạo Làng trẻ em SOS cùng các mẹ, các dì đã chăm lo, nuôi dưỡng tốt cho các các cháu mang lại cho các em một gia đình thực sự và tạo môi trường để các em được học tập, rèn luyện và phát triển để hòa nhập với cộng đồng. Chủ tịch UBND khẳng định, tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu về mọi mặt trong đời sống.
 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Hiệp đã trao 74 phần quà cho các em nhỏ của Làng cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cháu nhỏ và tập thể cán bộ công nhân viên Làng trẻ em SOS Đà Lạt trong dịp Tết trung thu./.

 Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa