Tin tức

​Áp lực khi giá xăng, dầu tăng

Chủ nhật, 01/10/2023 - 05:09

Tắt ứng dụng thì không có thu nhập,nếu không có nhiều khách phải chạy rỗng thì cũng không còn đồng nào do phải trả tiền mua xăng . Đây là nỗi niềm của nhiều tài xế xe công nghệ, bởi suốt 3 tháng nay, giá xăng liên tục lên cao. Lần gần đây nhất , ngày 21/9 giá xăng tăng 900 đồng/lít khiến nhiều lái xe càng thêm lo lắng


 
.Không chỉ thắt lưng buộc bụng mà còn phải tăng ca, tăng giờ, đó là cách nhiều lái xe bù chi phí khi giá xăng leo thang liên tục. Tăng giá cước thì sợ mất khách nên nhiều lái xe phải gồng mình chịu đựng.Mấy tháng qua, giá xăng tăng quá cao, giá cả các mặt hàng cũng chịu tác động không nhỏ, người dân cũng bắt đầu thắt chặt chi tiêu.
 


 
Tuy nhiên, nếu xăng dầu không thay đổi thì chắc chắn vượt sức chịu đựng của người dân trong bối cảnh khó khăn như hiện nay.Giá nhiêu liệu liên tiếp tăng, nhưng khi xuống thì nhỏ giọt, đẩy tất cả chi phí sinh hoạt tăng theo. Đời sống công nhân, dân lao động bị ảnh hưởng đầu tiên, tiếp đến là các doanh nghiệp vận tải hàng khách, hàng hóa, nghề cá… Không làm thì mất khách, mất lốt, còn cố làm thì lái xe chịu cảnh “càng làm càng lỗ”.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa