Tin tức

Vay trả nợ trước hạn: Cuộc cạnh tranh giữa các ngân hàng

Thứ bảy, 30/09/2023 - 05:42

Quy định người dân được vay ngân hàng nọ để trả nợ cho ngân hàng kia đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/9. Sau gần 1 tháng, nhiều khoản vay đã được giải ngân. Quy định này cũng tạo ra 1 cuộc cạnh tranh khách hàng vay vốn, bởi lẽ, nếu lãi suất cho vay cao, khách hàng có thể chuyển sang ngân hàng khác.

 
Ngân hàng này đã có nhiều khoản giải ngân cho khách hàng vay để trả nợ ngân hàng khác. Lãi suất cạnh tranh. Hơn nữa, ngân hàng còn hỗ trợ khách hàng trong việc định giá lại tài sản thế chấp.
Ngân hàng A cho khách hàng vay để trả nợ ngân hàng B, và ngân hàng A cũng chấp nhận thẩm định chính tài sản đang thế chấp tại ngân hàng B để khách hàng không phải phát sinh thêm tài sản khác. Bằng rất nhiều cách, các ngân hàng đang cạnh tranh với nhau để có khách hàng.
 

 
Từ khi Thông tư 06 có hiệu lực, các ngân hàng bắt đầu cuộc đua cho khách hàng vay trả nợ cho ngân hàng khác được kỳ vọng sẽ tạo ra một làn sóng giảm lãi suất cho vay thực chất và nhanh hơn từ nay tới cuối năm.
Tuy nhiên, người vay phải cân nhắc về việc vay trả nợ trước hạn, bởi lẽ khoản vay chỉ ưu đãi lãi suất ở 1-2 năm đầu nên cần so sánh mức giảm lãi suất so với những chi phí như phí phạt trả nợ trước hạn, phí bảo hiểm, công chứng, thẩm định giá tài sản đảm bảo.
 
Phòng thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa