Tin tức

Lâm Đồng: Mít tinh phòng, chống sốt rét

Thứ bảy, 30/09/2023 - 10:50

​Lamdongtv.vn -Tại xã Đà Loan, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND huyện Đức Trọng đã tổchức mít tinh phòng chống sốt rét với chủ đề “Dồn tổng lực về đích để loại trừ sốt rét tại Việt Nam”.


 
 
Trong 9 tháng năm 2023, nhờ làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, toàn tỉnh chỉ phát hiện 1 trường hợp mắc sốt rét. Đây là điểm thuận lợi để tỉnh Lâm Đồng tiến tới loại trừ sốt rét.

 

Tại lễ Mít tinh, ngành Y tế đề nghị, mỗi cán bộ y tế phải là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác truyền thông giáo dục phòng chống sốt rét, nhằm giúp cho cộng đồng nâng cao nhận thức và hiểu biết về cách phòng ngừa, cũng như tác hại của bệnh đối với sức khỏe con người. Tập trung tăng cường công tác giám sát dịch tễ sốt rét, loại trừ các mầm bệnh… Phấn đấu loại trừ bệnh sốt rét tại tỉnh Lâm Đồng theo lộ trình đã đề ra.
 

Sau phần mít tinh, các đại biểu và lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành, tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính tại các xã vùng Loan, huyện Đức Trọng nhằm thu hút sự quan tâm và nâng cao ý thức phòng, chống sốt rét của mọi người dân./.
 
Hoàng Yến
( TT.VH-TT & TT Đức Trọng)

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa