Tin tức

Bình Phước : Khởi nghiệp với hoa cẩm cù

Thứ hai, 02/10/2023 - 06:43

Bình Phước - Bén duyên và yêu thích loài hoa cẩm cù anh Đỗ Văn Phúc, ở xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập đã quyết định khởi nghiệp bằng dự án “Bảo tồn nguồn gen hiếm hoa Cẩm cù với phương pháp vi sinh bản địa và mô hình kinh doanh hoa Cẩm cù trực tuyến trên sàn thương mại điện tử”.

 Và dự án của người thanh niên ngày cũng đã lot vào vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023 toàn quốc.
 


 
 Từ việc sưu tầm, nhân giống hoa cẩm cù chỉ để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân, anh Đỗ Văn Phúc đã lên mạng tìm hiểu, đặt mua các giống cẩm cù từ nhà vườn ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Anh còn mạnh dạn nhập các giống cẩm cù có giá trị kinh tế cao từ nước ngoài như Trung Quốc, Thái Lan về, thuần hóa với khí hậu Bình Phước.]
Đến nay, trong khu vườn rộng 4.500m2, anh đã trồng trên 6.000 chậu cây thuộc hơn 400 loại cẩm cù với sắc hoa và kiểu dáng khác nhau, trong đó có trên 10 loài cẩm cù đặc hữu của đất Bình Phước. Hiện nay, loài hoa cẩm cù đang mang lại cho anh Phúc nguồn thu khoảng 30 triệu đồng/tháng sau khi trừ chi phí, đồng thời tạo việc làm cho một số lao động tại địa phương./.
 
Phòng thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa