Tin tức

Chung kết Hội thi sân khấu hóa học tập và làm theo lời Bác

Thứ ba, 03/10/2023 - 07:26

Lamdongtv.vn- Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức Khai mạc chung kết Hội thi sân khấu hóa về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Đến dự có ông Bùi Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các Thành ủy, Huyện ủy và 18 đội thị đến từ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.


Phát biểu Khai mạc Hội thị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ông Bùi Thắng, khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh là Anh hùng dân tộc, lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc Việt Nam. Cả cuộc đời, Người gắn bó, cống hiến cho sự nghiệp Cách mạng. Bác đã đi xa, nhưng đã để lại một di sản hết sức quý báu, đó là: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Để việc học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu, thực chất, việc Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức Hội thi sân khấu hóa tiếp tục cụ thể theo nội dung của Chỉ thị 05 và Kết luận 01 của Bộ Chính trị (Khóa 13), qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, nhận thức, để mỗi cấp, mỗi ngành và cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân làm nhiều việc tốt trong công tác và đời sống thường ngày.
 

 
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đề nghị Ban giám khảo Hội thi nêu cao trách nhiệm, bám sát tiêu chí chấm thi khách quan, công tâm; các đội thi chấp hành tốt nội quy, xem đây là dịp học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm về cách làm nay, mô hình mới để áp dụng vào thực tiễn ở cơ quan và địa phương.
 

Trong thời gian 2 ngày, 18 đội tham gia Chung kết trải qua 3 phần thi, gồm phần chào hỏi, hùng biện (Thuyết trình); đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm sân khấu hóa được xác định quan trọng, các đội sẽ tái hiện những câu chuyện đời thường, những nhân tố mới, mô hình mới điển hình về học và làm theo Bác có thật tại địa phương, đơn vị. Theo Ban Tổ chức, đây là lần thứ 2, hội thi sân khấu hóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức. 18 đội thi chung kết lần này là những đơn vị tiêu biểu, đạt thành tích cao từ hội thi cấp cơ sở. Thông qua Hội thi tiếp tục tạo sự lan tỏa, kịp thời tuyên dương các điển hình trong việc học và làm theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại. Hội thi bế mạc vào trao giải vào chiều ngày 3.10.2023.

 
Mạnh Thành
.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa