Tin tức

Cựu Chiến binh Di Linh điểm sáng trong phát triển kinh tế

Thứ ba, 03/10/2023 - 15:19

​Lamdongtv.vn - Hợp lực, sẽ chia kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, nhiều năm nay các câu lạc bộ, hợp tác xã, tổ hợp tác CCB huyện Di Linh đạt được nhiều kết quả. Không chỉ nâng cao thu nhập, từ các mô hình này đã tạo sự đoàn kết, gắn bó trong các hội viên CCB.

Hợp tác xã liên kết sản xuất, kinh doanh Mắc Ca CCB xã Đinh Lạc, huyện Di Linh thu hút hơn 100 hội viên. Qua 5 năm thành lập, hoạt động của HTX đem lại nguồn thu khá tốt cho hội viên. Mỗi năm trừ chi phí, lợi nhuận hơn 4 tỷ đồng. Cái được lớn nhất của mô hình này là tập hợp được hội viên để trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, sẽ chia, giúp đỡ cho hội viên CCB khác gặp khó khăn.
 
 
Mỗi người mỗi nghề, mỗi cách thức sản xuất, kinh doanh, nhưng điểm chung là có ý chí vượt khó. Mô hình câu lạc bộ CCB làm kinh tế như là một “Mái nhà chung” của hội viên. Nhiều hội viên trước đây chỉ làm một nghề, nhưng khi được tập huấn, được tham quan, học hỏi mô hình tử CCB khác đã đúc rút kinh nghiệm, mở rộng thêm nghề.
 

 
Đến nay, Hội CCB Di Linh thành lập 2 Câu lạc bộ, 7 Hợp tác xã, 2 Tổ hợp tác làm kinh tế. Hoạt động sản xuất, kinh doanh Mắc Ca, Cà Phê, sản xuất các sản phẩm Dược liệu cây cảnh, phân bón, trồng cây trái… Hoạt động các đơn vị này sau khi trừ chi phí bình quân mỗi năm đều có lãi 30 đến 40%. Bên cạnh hợp lực cùng phát triển, điểm sáng của các mô hình là sản phẩm làm ra được tiêu thụ ổn định, giá cả bảo đảm.

Cùng với các cấp hội trong tỉnh, 5 năm thành lập và hoạt động, mô hình CCB làm kinh tế của Hội CCB huyện Di Linh đã tạo sự lan tỏa rất lớn. Thành quả này đã thể hiện tinh thần vượt khó, tạo động lực để hội viên CCB tiếp tục cống hiến trên mặt trận làm kinh tế cho gia đình và xã hội./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa