Tin tức

Đạ Tẻh chú trọng hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất

Thứ ba, 10/10/2023 - 07:13

Lamdongtv.vn - Trong thời gian qua, Hội nông dân huyện Đạ Tẻh chú trọng công tác tư vấn, hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất nhằm tăng thu nhập gia đình. Hàng năm Hội phối hợp với Trung tâm nông nghiệp, các doanh nghiệp tổ chức hàng trăm lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật;

Tổ chức hội thảo, lập điểm trình diễn trên cây trồng, vật nuôi để áp dụng vào canh tác.
 

 

 
Theo đó, cùng với tổ chức hội thảo, lập điểm trình diễn trên cây trồng, vật nuôi các tổ chức đã tuyên truyền, vận động hội viên nông dân áp dụng làm theo để tăng năng suất và chất lượng nông sản, kết hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức 50 lớp dạy nghề về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi … có gần 1.700 lượt hội viên tham dự. Công tác tạo vốn cho nông dân phát triển sản xuất cũng được Hội quan tâm chú trọng.
Đến nay tổng dư nợ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội hơn 119 tỷ đồng cho 1.883 hộ vay vốn. Bên cạnh đó, Hội nông dân đã vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ hội 4,2 tỷ đồng và hơn 5, 6 tỷ đồng quỹ hỗ trợ nông dân tạo điều kiện cho 136 hộ vay, đầu tư vào 19 dự án nông nghệp. Với các nguồn vốn, quỹ Hội được tiếp nhận, quản lý đã giúp được nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Đạ Tẻh đầu tư sản xuất, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.
Mai An
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa