Tin tức

Lâm Đồng: Hội thảo công bố bản tin thị trường lao động

Thứ ba, 10/10/2023 - 07:12

Lamdongtv.vn - Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội thảo công bố bản tin thị trường lao động 6 tháng đầu năm 2023. Hội thảo với sự tham dự của đại diện các Sở, Ngành của tỉnh, các huyện, thành phố, chuyên gia, nhà khoa học đến từ các Trường đại học, cao đẳng và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


 
Theo Sở lao động thương binh xã hội tỉnh cho biết, hội thảo công bố bản tin thị trường lao động lần đầu tiên tổ chức với mong muốn tăng cường công tác thông tin thị trường lao động đến với Nhân dân, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp, người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu kết nối việc làm giữa người tìm việc, việc tìm người, góp phần tăng cơ hội sớm tìm được việc làm phù hợp của lực lượng lao động cũng như đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, người sử dụng lao động trong tuyển dụng nhân lực phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.
 

Bản tin thị trường lao động cũng tạo cơ sở cho các đơn vị đào tạo trong chiến lược phát triển chương trình đào tạo, tư vấn tuyển sinh, đáp ứng nhân lực phục vụ thị trường lao động trung và dài hạn. Tại hội thảo, đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh đã giới thiệu một số nội dung liên quan đến bản tin thị trường lao động trong 6 tháng đầu năm 2023, trọng tâm là tổng quan thị trường lao động, lực lượng lao động, người có việc làm, lao động thiếu việc làm, lao động thất nghiệp, thu nhập. Kết quả phân tích, đánh giá thị trường lao động nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng lao động tại các địa phương, các ngành, lĩnh vực ngành nghề đào tạo.
 

Bên cạnh đó dự báo, đánh giá triển vọng thị trường lao động thời gian tới và khuyến nghị các cơ quan Quản lý nhà nước, cơ sở đào tạo, đơn vị tuyển dụng lao động và người lao động. Trên cơ sở những nội dung tại hội thảo, đại diện các Sở, Ngành của tỉnh, chuyên gia, nhà khoa học đến từ các Trường đại học, cao đẳng, các đơn vị, doanh nghiệp đã phát biểu, góp ý làm rõ thêm các nội dung liên quan đến bản tin thị trường lao động, đồng thời cung cấp thêm các thông tin, số liệu, đưa ra nhận định ngắn hạn, trung hạn về thị trường lao động, nhu cầu việc làm, ngành nghề, lĩnh vực đào tạo..từ đó bổ sung vào báo cáo bản tin thị trường lao động, góp phần phục vụ yêu cầu thị trường lao động trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn./.
 
Lô Thanh 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa