Tin tức

​Di LInh: Đến Trung tâm y tế cấp đổi giấy phép lái xe

Thứ hai, 16/10/2023 - 07:42

Lamdongtv.vn - Ngoài công tác chuyên môn khám chữa bệnh, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã triển khai nhiều tiện ích quan trọng trong công tác chuyển đổi số. Việc triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp đổi giấy phép lái xe, được xem là mô hình đột phá giúp tiết kiệm thời gian, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân địa phương.

 


Hết tháng 11/2023 này, giấy phép lái xe của anh Phan Thanh Việt ở xã Tam Bố, huyện Di Linh sẽ hết hạn, cần phải đi đổi mới theo quy định của pháp luật. Anh Việt đã đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh kiểm tra sức khỏe và kết hợp làm luôn thủ tục đổi giấy phép lái xe hạng B2. Sau khi khám sức khỏe xong, anh được Tổ CNTT – Trung tâm Y tế huyện hỗ trợ thực hiện các thủ tục đăng ký. Toàn bộ dữ liệu của anh được xử lý nhanh chóng liên thông lên Cổng dịch vụ công Quốc gia để làm các thủ tục đổi lại giấy phép lái xe và đăng ký nhận kết quả tại nhà.
 
  

Theo quy định, người dân có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe do Ngành Giao thông Vận tải cấp, sẽ phải cung cấp giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp. Đồng thời cung cấp các giấy tờ liên quan như giấy phép lái xe cũ, giấy CMND/CCCD/hộ chiếu.
 

 
]Sau khi hoàn thành các hồ sơ, cá nhân sẽ nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận Sở Giao thông vận tải hoặc Cục Đường bộ Việt Nam hoặc Trung tâm hành chính công cấp huyện. Để thực hiện có hiệu quả Đề án 06, Trung tâm Y tế huyện Di Linh là cơ sở khám chữa bệnh đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng thực hiện mô hình  chuyển đổi số , hỗ trợ đổi giấy phép lái xe trực tuyến cho người dân khi đến làm giấy khám sức khỏe lái xe. Từ khi triển khai thí điểm bắt đầu từ tháng 9 đến nay, Trung tâm y tế huyện Di Linh đã hỗ trợ 18 hồ sơ đăng ký cấp đổi GPLX, tất cả hồ sơ đã nhận được GPLX mới do bưu điện chuyển về. Mô hình này không chỉ dành riêng cho người dân địa phương mà người dân các huyện lân cận có nhu cầu cấp đổi GPLX trực tuyến đều có thể đến tại Trung tâm y tế huyện Di Linh.
 

Đánh giá hiệu quả ban đầu, nhân rộng ra toàn tỉnh hỗ trợ người dân 1 cách nhanh nhất Bước đầu triển khai tuy còn một số vướng mắc, khó khăn nhất định, tuy nhiên với sự phối hợp nhịp nhàng trong xử lý công việc của đơn vị có liên quan, Trung tâm y tế huyện Di Linh cũng đã hoàn thành các yêu cầu đề ra. Việc triển khai khai này là bước đột phá trong chuyển đổi số, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, khi khám sức khỏe lái xe và cấp đổi Giấy phép lái xe tại một đơn vị duy nhất cùng góp phần nâng cao tiến trình Chuyển đổi số trong ngành Y tế Lâm Đồng./.
 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa