Tin tức

Lâm Đồng: Hội LHTN Việt Nam tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống

Chủ nhật, 15/10/2023 - 04:05

Lamdongtv.vn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2023) và tổ chức Hội thi Thanh niên với trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam trên địa bàn tỉnh.


Mở đầu chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 67 năm hình thành, phát triển của Hội LHTN Việt Nam. Trải qua hơn nửa thế kỷ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM, Hội LHTN Việt Nam đã đoàn kết, bồi dưỡng hàng chục triệu đoàn viên, hội viên, thanh niên hăng hái tham gia các phong trào cách mạng, lập thành tích xuất sắc trong chiến đấu, lao động sản xuất và học tập, ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam.
 


 Kế thừa và phát huy những truyền thống ấy, thời gian qua, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã hiện tốt phong trào, các chương trình với phương châm hành động: "Thanh niên Lâm Đồng yêu nước, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển" sẵn sàng tình nguyện vì cộng đồng; sống có trách nhiệm, có ý chí, khát vọng vươn lên, mong muốn được cống hiến và trưởng thành. Một trong những điểm nhấn của chương trình kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam lần này là hội thi Thanh niên với trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và Triển lãm trang phục, sản phẩm thủ công truyền thống.
14 nhóm thí xuất sắc được chọn lựa 35 nhóm thí sinh từ 12 huyện, thành phố trên toàn tỉnh đã mang đến cho hội thi và không gian triển lãm những dụng cụ lao động sản xuất, trang sức, nhạc cụ dân tộc đặc biệt là những trang phục độc đáo đại diện cho từng dân tộc.

Chị Ka Thuỷ –Tp Bảo Lộc nói: Em mang văn hóa của dân tộc Châu Mạ đến với Hội thi mong muốn giới thiệu đến mọi người về nét đẹp dân tộc mình

 

Chị Lò Thị Thu – xã Tân Văn huyện Lâm Hà:  Những sản phẩm của người Thái được làm ra từ sự tỉ mỉ của người phụ nữ chúng em có trách nhiệm học tập kế thừa và phát triển
 

Với hình thức trình diễn, tôn vinh nét đẹp của trang phục truyền thống đặc trưng của các dân tộc cùng những tiết mục đặc sắc kèm thuyết minh về các trang phục của Đội. Đây là cơ hội các bạn trẻ để giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị trang phục truyền thống của 47 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tỉnh. Qua đó khơi dậy khát vọng, lòng tự hào về di sản văn hóa quý báu của mỗi dân tộc và phát huy vai trò của các bạn trẻ trong tiếp nối gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống.
 

Dịp này, Tỉnh Đoàn –Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Giác Quan Đà Lạt ra mắt bản đồ tình nguyện số nhằm số hóa, thu hút, quản lý và điều phối nguồn lực cho các hoạt động tình nguyện, qua đó góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện trên địa bàn tỉnh. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tuyên dương 17 thủ lĩnh đại diện cho các câu lạc bộ, đội, nhóm tiêu biểu có nhiều sáng kiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả, hằng ngày, hằng giờ đóng góp vào cuộc sống cộng đồng; cùng với tổ chức Đoàn – Hội tổ chức các hoạt động tình nguyện, đóng góp cho cuộc sống an sinh tốt hơn, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa