Tin tức

Lam Đồng: Gặp mặt 75 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng

Thứ ba, 17/10/2023 - 07:02

Lamdongtv.vn -Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt truyền thống 75 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng (16.10.1948 – 16.10.2023, và 46 năm ngành kiểm tra Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng. Tham dự có lãnh đạo các Ban đảng của Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành và thế hệ cán bộ ngành kiểm tra đảng qua các thời kỳ

.
 
Phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng và trưởng thành của ngành kiểm tra Đảng, ông Đặng Đức Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, nêu rõ: Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt coi trọng công tác kiểm tra, giám sát. Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ, ngày 16.10.1948, tại Chiến khu Việt Bắc, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra Quyết định thành lập Ban Kiểm tra Trung ương. Mục đích của Ban là tăng cường cán bộ xuống các khu xem xét chủ trương của Đảng có được thi hành và có sát đúng không, đồng thời xem xét sự thi hành kỷ luật trong Đảng để thu thập kinh nghiệm, giúp Trung ương bổ khuyết chính sách của Đảng. 75 năm qua, kể từ ngày thành lập, Ủy ban Kiểm tra các cấp luôn bám sát nhiệm vụ chính trị trong từng thời kỳ cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, lập nhiều thành tích, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, đoàn kết, thống nhất trong Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân giành nhiều thắng lợi vẻ vang trong kháng chiến giải phóng dân tộc và tiến hành công cuộc đổi mới.
 

Đối với Ngành kiểm tra Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng, năm 1976 tỉnh Tuyên Đức và tỉnh Lâm Đồng hợp nhất thành tỉnh Lâm Đồng, sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ nhất, hội nghị Ban Chấp hành đã bầu Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy khóa 1 gồm 5 đồng chí. Trên cơ sở đó, ngày 18.10.1977, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chính thức được thành lập. 46 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp trong tỉnh phát triển toàn diện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị của Đảng. Nhiều năm liền nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng; Chi bộ Cơ quan Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu …
 

Trong giai đoạn đổi mới, bám sát Nghị quyết 13 của Đảng và chỉ đạo trực tiếp Tỉnh ủy Lâm Đồng, Ủy ban Kiểm tra các cấp tiếp tục xác định công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng cần có sự đổi mới, đồng bộ, đúng với tinh thần không có “vùng cấm”, không ngoại lệ; tăng cường công tác giám sát trong đảng, với phương châm, giám sát trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả; đồng tời không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, trách nhiệm, bản lĩnh công tác đội ngũ cán bộ kiểm tra, góp phần xây dựng Đảng ngày càng càng trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là tâm huyết, mong muốn tại các tham luận của các thế lãnh đạo làm công tác kiểm tra qua các thời kỳ tại buổi gặp mặt.
 

Ghi nhận những đóng góp của cán bộ làm công tác kiểm tra có thời gian 25 năm trở lên, dịp này Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tặng Bằng khen cho đồng chí Nguyễn Mạnh Hiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đạ Huoai; đồng thời Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho 58 đồng chí thuộc Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng. Đây là phần thưởng cao quý, ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ làm công tác lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của Đảng thời gian qua./.
 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa