Tin tức

Lạc Dương: Người dân nêu cao tinh thần hiến đất làm đường

Thứ tư, 18/10/2023 - 08:51

Lamdongtv.vn - Năm 2023, xã Đạ Nhim được huyện Lạc Dương phê duyệt vốn đầu tư nâng cấp mở rộng 3 tuyến đường giao thông nông thôn đạt tiêu chuẩn đường đô thị, hiện có 2 công trình đã được phân bổ vốn và khởi công xây dựng.Với tinh thần Nhà nước và Nhân dân cùng làm, người dân địa phương đã hiến những tấc vàng để triển khai công trình qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.
 

Tại xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, 2 dự án đầu tư nâng cấp mở rộng đường giao thông thôn Đạ Chay và đường Liêng Bông được khởi công từ tháng 3 và tháng 9/2023 đến nay đang được triển khai một cách thuận lợi khi 100% hộ dân trên các tuyến đường đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ, di dời công trình kiến trúc, cây trồng, phục vụ cho việc thi công dự án. Ngay sau khi UBND xã có chủ trương xây dựng công trình mở rộng mặt đường thôn Đạ Chay từ 3m lên 10m, không so đo tính toán thiệt, hơn về mức hỗ trợ di dời, gia đình ông Bon Đơng Ha Ya Bình thôn Đạ Chay đã tự nguyện phá bỏ cổng và hàng rào với tổng chiều dài là 20m mặt tiền và chiều sâu lấy vào 3,5 m.
Tương tự, ở thôn Liêng Bông, hộ gia đình ông Kơ Să Ha Tin đã tự nguyện phá dỡ công trình tường bao xây kiên cố dài hơn 20m, cùng diện tích đất hiến khoảng 60m2. Ngoài ra, 2 người con của ông cũng bị ảnh hưởng rất lớn về diện đất và công trình kiến trúc, cây trồng nhưng cũng hiến những tấc vàng, bàn giao mặt bằng sạch cho Nhà nước để công trình sớm được triển khai thi công. Trong đó anh Kơ Să Du Khrom, con rể của ông Tin đã hiến 65m2 đất.
 Hiểu rõ lợi ích của việc mở rộng đường là phục vụ cho chính đời sống của người dân nên khi UBND xã tổ chức họp dân, công bố chủ trương và phương án hỗ trợ di dời, tất cả các hộ gia đình sinh sống trên các tuyến đường được đầu tư, nâng cấp đều nhất trí, ủng hộ cao, cùng góp công góp của thông qua việc hiến đất để Nhà nước đầu tư xây dựng công trình.
Với sự đồng thuận của người dân đã góp phần đẩy nhanh tiến động các công trình giao thông ở xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân địa phương trong việc thông thương đi lại, vận chuyển hàng hóa, đẩy nhanh lộ trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao của địa phương./.
 
Nguyễn Hiền- Anh Tuấn. Lạc Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa